CÔNG NGHỆ

Liên minh huyền thoại sắp có phiên bản trên di động

VTVNEWS   26/05/2019 • 06:51

Các fan của tựa game Liên minh huyền thoại (LoL) sẽ có cơ hội trải nghiệm trò chơi yêu thích trên smartphone của mình.

LoL sẽ có phiên bản di động vào năm sau?

Có vẻ như Riot Games, nhà phát triển của tựa game đình đám Liên minh huyền thoại - League of Legends (LoL), đã phải chịu thua trước sức ép của Tencent để đưa trò chơi lên nền tảng di động. Giờ đây, với việc công ty Tencent Holdings Ltd của Trung Quốc sở hữu Riot Games, không có gì mà nhà phát triển này có thể làm ngoài việc làm theo hướng dẫn của chủ sở hữu.

Theo báo cáo của Reuters, Riot Games hiện đang phát triển một phiên bản di động của Liên minh huyền thoại. Vài năm trước Riot Games đã từ chối tham gia một dự án tương tự và đó là lý do Tencent đã quyết định tung ra một trò chơi gần giống với LoL có tên là Honor of Kings, vốn chỉ phát hành tại Trung Quốc. Mặc dù vậy, trò chơi đã trở thành game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi đạt doanh thu cao nhất thế giới.

TIN TÀI TRỢ

Tencent đã mang Honor of Kings đến phương Tây khoảng ba năm trước và bản chuyển thể được gọi là Arena of Valor (được phát hành tại Việt Nam với tên là Liên quân mobile) đã nhận được phản ứng tích cực từ các game thủ phương Tây. Trong cả ba game có tính năng chơi tương tự nhau, Liên minh huyền thoại có phạm vi tiếp cận cao nhất với số lượng người chơi đông đảo. Năm ngoái, trò chơi mang lại doanh thu 1,4 tỷ USD cho Tencent, mặc dù vẫn thấp hơn 21% so với một năm trước đó.

Nguyên nhân Riot Games quyết định tạo ra một phiên bản Liên minh huyền thoại di động cũng có thể xuất phát từ việc nhà phát triển cần tìm một cách khác để kiếm tiền từ trò chơi và thị trường game di động có thể đáp ứng vấn đề đó.

Báo cáo cho biết sẽ khó có khả năng Liên minh huyền thoại ra mắt trên nền tảng di động vào năm 2019 dù Riot Games đã bắt đầu triển khai kế hoạch hơn một năm trước. Do đó, các game thủ có lẽ sẽ phải đợi đến năm sau để trải nghiệm phiên bản di động của LoL.

Theo P.L (dịch)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/lien-minh-huyen-thoai-sap-co-phien-ban-tren-di-dong-20190526021448984.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top