QUÂN SỰ

Liên quân quốc tế không kích tiêu diệt 8 phần tử IS tại Iraq

VIETNAMPLUS   05/03/2019 • 09:32

Bộ Quốc phòng Iraq thông báo 8 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào nơi ẩn náu của chúng ở tỉnh Anbar.

Một cuộc không kích nhằm vào IS. (Nguồn: The Independent)

Ngày 4/3, Bộ Quốc phòng Iraq thông báo 8 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt cùng ngày trong một cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào nơi ẩn náu của chúng ở tỉnh Anbar, miền Tây Iraq.

TIN TÀI TRỢ

Theo thông báo, các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ dẫn đầu phối hợp với lực lượng Iraq đã ném bom vào một nơi ẩn náu của IS ở sa mạc Kubeisa, cách thủ đô Baghdad 180 km về phía Tây. Tổng cộng 8 phần tử IS bị tiêu diệt và nơi ẩn náu cùng các quả bom tự chế của IS đã bị phá hủy trong cuộc không kích này.

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu được thành lập để hỗ trợ lực lượng Iraq trong cuộc chiến chống IS, sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan này kiểm soát phần lớn vùng lãnh thổ phía Bắc và Tây Iraq vào tháng 6/2014. Liên minh quốc tế đã tiến hành hàng nghìn cuộc không kích vào các mục tiêu IS ở cả Iraq và Syria.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi lực lượng an ninh Iraq tuyên bố họ đã đánh bại hoàn toàn IS trên khắp đất nước vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, các thành viên IS đã tìm cách trà trộn hoặc liên kết lại với nhau tại vùng thành thị hoặc trong các vùng sa mạc và khu vực rừng núi, đồng thời gây ra nhiều vụ tấn công vào lực lượng an ninh và dân thường Iraq./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

goto top