THỂ THAO

Liên tục quá đà, Công Phượng đang mất chất 'con ngoan' của bầu Đức?

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   15/09/2020 • 10:54

Lứa cầu thủ từ Học viện HAGL JMG của bầu Đức không chỉ nổi tiếng về chuyên môn mà còn ngoan ngoãn, lễ phép. Nhưng rồi họ cũng cần thay đổi.

Công Phượng ngày càng trở nên gai góc hơn, không còn là 'cục bột' của bầu Đức.

CÔNG PHƯỢNG LIÊN TỤC QUÁ ĐÀ

Ngày 24/7/2020, Công Phượng và TP.HCM đón tiếp Hà Nội ở vòng 11 V.League. Sau tình huống chủ nhà không được hưởng phạt đền vì đối thủ để tay chạm bóng ở khoảng giữa hiệp một, Công Phượng đã hùng hổ lao đến Vua áo đen để phản ứng. Đấy cũng không phải lần duy nhất ở trận này, ngôi sao xứ Nghệ phản ứng quá đà với trọng tài, dù có lúc anh cãi lại trên cơ sở sai lầm.

Công Phượng băm bổ lao vào trọng tài Trần Văn Trọng.

Gần đây nhất, TP.HCM với sự tỏa sáng rực rỡ của Công Phượng đã lội ngược dòng thành công 3-2 trước Bà Rịa-Vũng Tàu để vào Bán kết cúp Quốc gia 2020 gặp lại Hà Nội. Khi cả nước đang chờ xem hai siêu sao Công Phượng - Quang Hải đối đầu nhau thì một gáo nước lạnh dội xuống.

Công Phượng tích đủ 2 thẻ vàng và bị treo giò trận Bán kết. Đáng chú ý, thẻ vàng thứ hai của Công Phượng đến từ tình huống vô cùng đáng tiếc. Do bất mãn với thái độ của một nhân viên nhặt bóng trên sân Bà Rịa-Vũng Tàu, Công Phượng đã ném trái bóng ra ngoài để phản ứng. Thế là Phượng nhận thẻ vàng.

Một tình huống rất không đáng và Công Phượng phải trả giá rất đắt!

GAI GÓC ĐỂ MẠNH MẼ HƠN

Công Phượng vẫn là một cầu thủ có phong cách thi đấu đẹp nhưng có vẻ đang dần mất chất 'con ngoan' của bầu Đức. Vậy điều đó tốt hay xấu?

Ngược về cách đây vài năm, HAGL thường bị các đối thủ dùng cách chơi rắn để phá lối đá kĩ thuật, phối hợp ngắn. Không ít trận đấu, Công Phượng và Văn Toàn trở thành tâm điểm để đối thủ phạm lỗi mà chỉ biết chịu trận. Kết quả, HAGL thất bại và HLV Graechen cũng chỉ biết than thở:

'Trận đấu nào cũng vậy, cứ sau 3 đến 4 phút là trên người cậu ấy bắt đầu xuất hiện các vết bầm tím. Sau 90 phút thi đấu, tôi sẵn sàng cho Phượng cởi trần để các bạn thấy hàng loạt vết bầm tím trên khắp cơ thể cậu ấy'.

Công Phượng là ngôi sao tỏa sáng nhất ở trận Bà Rịa-Vũng Tàu 2-3 TP.HCM nhưng lại mắc sai lầm đáng tiếc, tạo hậu quả nghiêm trọng.

Một tiền đạo bị đối thủ phạm lỗi là hết sức bình thường. Với phong cách chơi kĩ thuật, ngẫu hứng thì Công Phượng càng dễ khiến đối phương 'nóng mắt' và vào bóng thô bạo. Vấn đề của Công Phượng không phải là chờ trọng tài bảo vệ mình, hay chờ HLV than thở sau trận đấu.

Công Phượng cần trở nên gai góc hơn, láu cá hơn để bảo vệ chính mình, thậm chí đưa đối phương vào bẫy mỗi khi định chơi xấu.

Dĩ nhiên, mọi thứ đều cần một giới hạn. Công Phượng cần gai góc một cách khôn ngoan, đúng mực để phát huy hiệu quả, chứ không phải mang về sự thiệt thòi giống như trước Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/lien-tuc-qua-da-cong-phuong-dang-mat-chat-con-ngoan-cua-bau-duc-162201509100119801.htm

Thích

Tags: TP.HCM | Việt Nam | HAGL | bầu đức

MỚI NHẤT

goto top