THẾ GIỚI

Lính cứu hỏa Pháp trong vụ tai nạn xe của Công nương Diana: 'Tôi đinh ninh bà ấy có thể sống sót'

SAOSTAR   01/09/2020 • 12:53

Khi vừa tìm được Công nương Diana trong tàn tích của chiếc xe gặp nạn, lính cứu hỏa Xavier Gourmelon vẫn đinh ninh rằng bà có khả năng qua khỏi.

Ngày 31/8/1997, Xavier Gourmelon là một trong số những lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường vụ tai nạn xe ở đường hầm Pont de l'Alma, thủ đô Paris (Pháp). Khi đến nơi, họ lập tức bắt tay vào tìm kiếm những người còn sống sót sau thảm kịch kinh hoàng. Đó là lúc người lính cứu hỏa Pháp nhìn thấy một người phụ nữ với mái tóc vàng óng dưới sàn sau xe.

Công nương Diana mất trong vụ tai nạn thảm khốc.

Khi ấy, Xavier vẫn chưa biết người phụ nữ được mình đưa ra khỏi chiếc xe móp méo chính là Công nương Diana. Ông chỉ biết có lẽ nạn nhân không gặp nguy hiểm đến tính mạng, bởi khi ấy bà vẫn còn sống và chưa mất đi ý thức. Xavier lập tức cho cố Công nương thở oxy trước lúc đưa bà ra khỏi xe, sau đó trấn an Diana vẫn chưa thoát khỏi tâm trạng hoảng loạn vì tai ương ập đến bất ngờ. Câu đầu tiên mà bông hồng nước Anh nói với người lính cứu hỏa là: 'Chúa ơi, đã có chuyện gì vậy?'

Xavier khẳng định khi ông tìm thấy cố Công nương, trên người bà không có thương tích nào đáng kể ngoài một vết thương nhẹ ở vai phải, cũng không chảy máu. Thế nhưng, chỉ ít phút sau khi ra khỏi đống phế tích, đội ngũ cứu hộ kinh hãi phát hiện tim bà ngừng đập.

Công nương Diana và bạn trai Dodi Fayed vào đêm trước khi xảy ra th

'Tôi đã cấp cứu hồi sinh tim phổi cho Công nương, vài giây sau, bà ấy bắt đầu lấy lại hơi thở. Lúc đó tôi thấy rất nhẹ nhõm, bởi với vai trò là nhân viên cứu hộ, dĩ nhiên tôi mong cứu được càng nhiều người càng tốt. Tôi còn cho rằng mình đã thành công', ông nói tiếp. 'Thật lòng mà nói, lúc ấy tôi tin rằng Công nương Diana sẽ không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Khi được đưa lên xe cấp cứu, bà ấy vẫn còn sống. Ai ngờ tôi lại hay tin bà qua đời trong bệnh viện. Thật đáng buồn'.

'Giờ thì tôi đã biết bà ấy mất vì chấn thương nội tạng nghiêm trọng, nhưng tôi vẫn nhớ như in những ký ức ngày đó. Những gì đã trải qua trong đêm hôm ấy sẽ khắc ghi trong tâm trí tôi mãi mãi', ông chia sẻ. 'Khi đó, tôi không biết người mình vừa cứu chính là Công nương Diana. Đến khi bà ấy được đưa đi bệnh viện, một người đồng nghiệp mới nói với tôi chuyện này'.

Chiếc xe cấp cứu rời hiện trường lúc 1h25 sáng và đến Bệnh viện Pitié-Salpétrière sau 41 phút. Tại đây, các bác sĩ đã lập tức phẫu thuật cho cố Công nương chỉ vài phút sau khi bà đến nơi, song bà vẫn không qua khỏi vì vết thương quá nặng, mạch máu gần tim bị vỡ.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/linh-cuu-hoa-phap-trong-vu-tai-nan-xe-cua-cong-nuong-diana-20200831210605715.html

Thích

Tags: công nương Diana | tai nạn xe | lính cứu hỏa

MỚI NHẤT

goto top