CHUYỆN LẠ

Linh dương bắc cầu cho ngựa vằn vượt khúc sông tử thần

VNEXPRESS   10/08/2017 • 10:19

Ngựa vằn nhanh trí biến đàn linh dương thành chiếc cầu sống giúp nó sang sông, thoát khỏi nguy cơ chết đuối hoặc bị cá sấu ăn thịt.

Ngựa vằn vượt sông trên lưng linh dương đầu bò. Ảnh: Caters News.

Ngựa vằn vượt sông trên lưng linh dương đầu bò. Ảnh: Caters News.

Cuộc vượt sông chật vật của con ngựa vằn được nhiếp ảnh gia người Đức Ingo Gerlach ghi lại trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya, Caters News hôm qua đưa tin.

Trong loạt ảnh của Gerlach, con ngựa vằn khó nhọc tìm cách nhô đầu lên khỏi mặt nước sông Mara khi lọt vào giữa đàn linh dương đầu bò di cư. Sau một lúc xoay xở, con ngựa vằn bỗng trèo lên lưng đám linh dương đầu bò để vượt sông.

Sáng kiến này vừa giúp nó tránh nguy cơ bị dẫm đạp tới chết trước khi sang tới bờ sông bên kia, vừa thoát được những con thú săn mồi rình rập như cá sấu. 

TIN TÀI TRỢ

Đàn linh dương đầu bò lũ lượt vượt sông Mara. Video: YouTube. 

Đôi lúc, ngựa vằn loạng choạng suýt ngã xuống nước nhưng vẫn cố gắng theo kịp bầy linh dương và cuối cùng lên bờ an toàn.

Hàng năm, 1,7 triệu con linh dương đầu bò di chuyển gần 1.600 km từ những vùng đất đồng cỏ ở Tanzania tới Kenya. Vượt sông với số lượng lớn khiến linh dương đầu bò khó di chuyển, nhưng cũng giúp bảo vệ chúng khỏi những vụ tấn công của động vật ăn thịt như cá sấu dưới nước.

Sông Mara là nơi sinh sống của cá sấu sông Nile, loài cá sấu nước ngọt lớn nhất. Những con cá sấu thường tụ tập ở các lối vượt sông, nơi các đàn ngựa vằn và linh dương đầu bò buộc phải đi qua trong cuộc di cư hàng năm.

Ngựa vằn cuối cùng đã vượt sông thành công. Ảnh: Caters News.

Ngựa vằn cuối cùng đã vượt sông thành công. Ảnh: Caters News.

'Con sông chảy rất nhanh ở điểm này và những con vật tỏ ra lo lắng khi xuống nước. Nhưng cuối cùng, số lượng lớn động vật tiến về phía trước đẩy chúng xuống. Bờ bên kia sông rất dốc, chỉ có vài tảng đá làm điểm tựa để chúng trèo lên', Gerlach cho biết.

Theo Phương Hoa/Vnexpress

Thích

Tags: ngựa vằn | linh dương đầu bò | khu bảo tồn | cá sấu sông Nile

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngựa đen đá hậu đuổi cá sấu khỏi lãnh thổ

Khó chịu khi bị một con cá sấu riêng lẻ xâm nhập khu vực đang ăn cỏ, một chú ngựa đen có tên Krystal Berry đã sử dụng chiêu 'đá hậu' của mình để đuổi đối phương đi trước sự chứng kiến của rất nhiều khách tham quan.

Theo Đất Việt

MỚI NHẤT

goto top