THỂ THAO

Livestream 5 'Hành trình hát vì đội tuyển': Bước vào giai đoạn tăng tốc

NLĐ   11/07/2019 • 01:34

Lúc 16 giờ hôm nay, 11-7, tại bến tàu cao tốc Bạch Đằng (quận 1, TP HCM), 'Hành trình Hát vì đội tuyển - Cuộc thi sáng tác bài hát cổ động bóng đá Việt Nam' sẽ diễn ra buổi livestream lần thứ 5

"Hành trình Hát vì đội tuyển" do Báo Người Lao Động cùng Công ty CP Công nghệ giải trí thể thao Việt (VSET) phối hợp tổ chức. Sự kiện lần này sẽ tập trung chủ yếu cho việc giới thiệu tác giả, tác phẩm gửi về dự thi, giúp cho người hâm mộ có dịp thẩm định khí chất - thông điệp của từng bài hát nhằm "chọn mặt gửi vàng" khi cuộc thi bước vào giai đoạn quyết định.

Theo thời gian, số lượng thí sinh và tác phẩm gửi về dự thi ngày càng nhiều. Đối tượng dự thi là những ca - nhạc sĩ chuyên nghiệp cũng xuất hiện đông hơn. Tuy nhiên, đặc thù và tiêu chí của việc tìm ra bài hát cổ động bóng đá Việt Nam lại có nét riêng - tác phẩm dự thi phải làm thỏa mãn và được cộng đồng hâm mộ bóng đá chấp nhận.

Tác phẩm dự thi “Bóng đá Việt Nam” của nhạc sĩ Lê Thắng qua phần thể hiện của tam ca Thái Hòa - Đình Phong - Bảo Đinh

Ở đây chỉ có một mục tiêu là tìm ra bài hát ưng ý nhất, phù hợp nhất với đầy đủ khí chất, niềm tin, niềm cảm hứng chung cho cộng đồng để làm phương tiện, tạo cầu nối tiếp sức cho cầu thủ đội tuyển thân yêu thăng hoa trên sân cỏ. Vì vậy, dù thí sinh xuất phát ở vị trí nào, nghề nghiệp gì thì cũng chỉ thuộc một đối tượng duy nhất, đó là "người hâm mộ bóng đá".

Tại sự kiện lần này, lần đầu tiên ban tổ chức dành toàn bộ nội dung chương trình để giới thiệu trước công chúng hâm mộ các tác phẩm dự thi. Tất nhiên, trong khuôn khổ một buổi livestream chỉ có thể giới thiệu và trình diễn 5-7 tác phẩm. Bên cạnh đó, cổ động viên sẽ nghe những chia sẻ của các thí sinh về cảm hứng sáng tác, động lực và cảm xúc khi tham dự cuộc thi.

Tác phẩm được giới thiệu lần này chỉ theo trình tự thời gian gửi về ban tổ chức chứ không theo thứ tự ưu tiên nào khác nhằm bảo đảm sự bình đẳng giữa mọi thí sinh.

Đây là giai đoạn tăng tốc cho hành trình cuộc thi nhằm tìm ra tác giả, tác phẩm xứng đáng nhất để vinh danh. Livestream 5 do đó sẽ "nặng ký" hơn với nhiều tác phẩm, tác giả xuất hiện rất đáng chờ đợi.

Tham gia livestream 5 đáng chú ý có các nhạc sĩ, ca sĩ: Trường Huy, Phan Hồng Trung, Minh Đường, Trọng Thưởng, Châu Linh; các nhóm nhạc: Giai điệu Việt, 135. Đặc biệt, lần đầu tiên chương trình đón chào sự góp mặt của nhạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Ông sẽ chia sẻ những suy nghĩ của mình về hành trình và cuộc thi, cảm xúc riêng về bóng đá nước nhà.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Theo Ban Tổ Chức/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/livestream-5-hanh-trinh-hat-vi-doi-tuyen-buoc-vao-giai-doan-tang-toc-20190710214327842.htm

Thích

Tags: Livestream 5 Hành | tác phẩm | giới thiệu | bài hát | Hành trình | Bóng đá | nhạc sĩ | tác phẩm dự thi

MỚI NHẤT

goto top