Tags: Lò Văn Huynh

Ngày 24/6, TAND tỉnh Sơn La vừa có Thông báo về việc kháng cáo của các bị can trong vụ án gian lận điểm thi THPT tại Sơn La.

Huynh thay đổi lời khai, phủ nhận chuyện nhận 1 tỷ đồng của Khoa. Tuy nhiên, HĐXX nhận định lời khai của Huynh không có căn cứ.

Trong phần tranh tụng với luật sư bào chữa cho bị cáo Lò Văn Huynh, đại diện viện kiểm sát đã nêu nhiều luận cứ xác định Huynh đã nhận của Khoa 1 tỷ đồng để nâng điểm cho 2 thí sinh.

VKSND tỉnh Sơn La cho rằng đủ căn cứ chứng minh có việc đưa, nhận hối lộ số tiền 1 tỉ đồng giữa Lò Văn Huynh và Nguyễn Minh Khoa để nâng điểm thi

Tại bản luận tội của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La nêu rõ, Trần Văn Yến là kẻ cầm đầu vụ án nâng, sửa điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Hai bị cáo Lò Văn Huynh và Nguyễn Thị Hồng Nga bị đề nghị 23-25 năm tù do tham gia sửa điểm thi và nhận một tỷ đồng để nâng điểm trong kỳ thi THPT 2018. Cả hai đều bị truy tố về tội nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn.

Trong phần trả lời câu hỏi của luật sư, bị cáo Nguyễn Minh Khoa khai, phải đến sau này khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo mới nhận thức việc nhờ người khác xem điểm là sai.

Thay vì được mời đến toà với tư cách người làm chứng như trước đây, Nguyễn Minh Khoa (cựu thượng tá, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - PA03 Công an tỉnh Sơn La) là 1 trong số 4 bị cáo bị khởi tố, truy tố và xét xử bổ sung.

Dự kiến ngày 21/5, tới đây TAND tỉnh Sơn La tiếp tục mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 xảy ra tại tỉnh này.

Nghe ⋅ 03:05

Nguyễn Minh Khoa bị khởi tố để điều tra tội đưa hối lộ trong vụ nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018.

44 thí sinh tại Sơn La được nâng điểm cao chót vót nhưng chỉ duy nhất một phụ huynh bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội đưa hối lộ. Lý do:

Sau khi tòa trả hồ sơ, Lò Văn Huynh bất ngờ thay đổi lời khai, phủ nhận việc nhận 1 tỉ đồng từ nguyên phó trưởng phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La để nâng điểm cho thí sinh.

Qua quá trình điều tra bổ sung vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Sơn La, cơ quan An ninh điều tra tỉnh Sơn La đã đề nghị truy tố bị can Lò Thị Trường tội 'Đưa hối lộ'.

Đại diện VKSND tỉnh Sơn La đề nghị trả hồ sơ để làm rõ những tình tiết phát sinh mới, trong đó có dấu hiệu của tội đưa và nhận hối lộ.

Tòa ra lệnh dẫn giải tới tòa với tư cách người làm chứng, tuy nhiên vị công an 'bí ẩn' này đã rời khỏi nơi cư trú...

Các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La đã trấn an nhau như vậy khi có người tỏ ra lưỡng lự.

goto top