KINH DOANH

Lộ diện những thành phố đem lại cơ hội đầu tư dài hạn cho nhà đầu tư BĐS

TRÍ THỨC TRẺ   29/08/2019 • 16:02

Theo chương trình nghiên cứu Impacts của Savills Việt Nam, New York, Tokyo, London và Los Angeles là 4 thành phố có năng lực phục hồi cao nhất hiện nay và sẽ duy trì năng lực này tới năm 2028. Trong khi đó có 8 thành phố thách thức cục diện có thể là thị trường đầu tư thay thế.

Các thành phố có năng lực phục hồi cao nhất hiện nay

Theo đơn vị nghiên cứu này, những thành phố tại Ấn Độ, Trung Quốc và Trung Đông đang ngày càng tăng khả năng phục hồi và đem tới cho nhà đầu tư những cơ hội đầu tư dài hạn trong vòng 10 năm tới. Trong đó, Trung Quốc sẽ có 43 thành phố trong xếp hạng top 100 thành phố có năng lực phục hồi cao nhất.

New York, Tokyo, London và Los Angeles được Savills đánh giá là 4 thành phố có năng lực phục hồi cao nhất toàn cầu trong thời điểm hiện tại và vào năm 2028.

'Những nhà đầu tư dũng cảm đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn nên tìm tới Trung Đông, Ấn Độ hoặc là những thành phố hạng hai tại Trung Quốc, ví dụ như Riyadh tại Ả Rập Xê-út và Delhi tại Ấn Độ. Lý do là bởi các thị trường này nhiều khả năng sẽ tăng trưởng trước những yếu tố gián đoạn toàn cầu trong một vài thập kỉ tới, tuy chưa được khai thác nhiều trong thời điểm hiện tại', đại diện Savills nhấn mạnh.

8 thành phố thách thức cục diện có thể là thị trường đầu tư thay thế

TIN TÀI TRỢ

Bên cạnh các thành phố có năng lực phục hồi cao thì theo Savills, những 'thành phố thách thức' khác cũng đang phát triển khá nhanh. 8 'thành phố thách thức cục diện' bao gồm: Hàng Châu; Nam Kinh; Ninh Ba (Trung Quốc); Riyadh; Jeddah (Ả Rập Saudi); Delhi; Mumbai; Bengaluru (Ấn Độ) được dự báo sẽ lọt vào top 50 và tạo ra bước nhảy hạng lớn trong vòng 10 năm tới.

Theo Savills, các 'thành phố thách thức cục diện' này sẵn sàng cạnh tranh với các thành phố đã phát triển bằng cách sử dụng các yếu tố gián đoạn thị trường như một lợi thế bởi các thành phố này có thể phản ứng nhanh nhạy và linh hoạt hơn trước thay đổi chóng mặt của công nghệ và xã hội. Với các nhà đầu tư BĐS có tầm nhìn dài hạn, đây là những thị trường cần được theo sát. Không có thành phố nào đến từ Hoa Kỳ hay châu Âu được xếp loại là 'thành phố thách thức cục diện', chỉ có London và Paris là 2 thành phố châu Âu được đánh giá là nằm trong top 20 thành phố có năng lực phục hồi cao.

Điểm chung giữa 8 'thành phố thách thức cục diện' theo Savills là các thành phố này dự kiến sẽ có sự gia tăng đáng kể về chỉ số GDP và thu nhập hộ gia đình, trong khi tỷ lệ dân số phụ thuộc của họ - tỷ lệ số người không trong độ tuổi lao động trên số người trong độ tuổi lao động - sẽ giảm hoặc tăng với tốc độ chậm hơn so với các thành phố lớn khác từ nay đến năm 2028. Điều này cho thấy rằng đây là những thành phố trẻ, có khả năng thích nghi với những thay đổi nhanh chóng trong cách vận hành của thế giới so với những thành phố nổi tiếng hơn.

Theo Savills, 8 thành phố thách thức cục diện có thể là thị trường đầu tư thay thế. Tuy có những rủi ro nhất định, các thành phố này được dự báo sẽ tăng tốc và nhảy hạng với năng lực phục hồi trước những thách thức sắp tới. Nhà đầu tư nên nghiên cứu tìm cách gia nhập đầu tư vào các thị trường này nếu họ sẵn sàng án binh bất động với tầm nhìn dài hạn.

Theo Phương Nga/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/lo-dien-nhung-thanh-pho-dem-lai-co-hoi-dau-tu-dai-han-cho-nha-dau-tu-bds-52019298145635546.htm

Thích

Tags: thành phố | dài hạn | thách thức | năng lực | phục hồi | cục diện | nhà đầu tư | thị trường | Ấn Độ | thị trường đầu tư

MỚI NHẤT

goto top