THẾ GIỚI

Lở tuyết ở Ấn Độ khiến nhiều người mất tích

TIN TỨC TTX   21/02/2019 • 18:23

Ngày 21/2, cảnh sát Ấn Độ cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 1 binh sĩ và đang tìm kiếm 5 binh sĩ khác bị mất tích sau trận lở tuyết tại khu vực đồn biên phòng trên dãy núi Himalaya, phía Bắc nước này.

Truyền thông địa phương đưa tin trận lở tuyết xảy ra tại đồn biên phòng Shipki La ở độ cao 4.500 mét thuộc bang Himachal Pradesh giáp biên giới Trung Quốc, chôn vùi toàn bộ 6 binh sĩ nói trên. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 5 binh sĩ khác. Số binh sĩ này được cử tới đồn biên phòng Shipki La để sửa chữa đường ống cấp nước.

Lở tuyết và lở đất thường xuyên xảy ra tại vùng núi Himalaya, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng chỉ trong 2 tháng đầu năm nay. Năm 2017, tại khu vực này cũng đã xảy ra 3 vụ lở tuyết, cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ.

TIN TÀI TRỢ

Trong khi đó, tại Pakistan, các trận lũ quét và mưa lớn ở khu vực Trung và Tây Nam nước này đã khiến 12 người thiệt mạng.

Theo Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Pakistan, lũ quét đã nhấn chìm các ngôi làng gần thị trấn Lasbella thuộc tỉnh Tây Nam Baluchistan, khiến 3 người thiệt mạng và 200 gia đình bị ảnh hưởng. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực giải cứu người dân bị cô lập trong nước lũ. Ở khu vực miền Trung, mưa lớn làm sập và tốc mái nhiều ngôi nhà khiến 9 người thiệt mạng.

Các trận mưa theo mùa thường gây lở đất và lũ quét ở Pakistan, gây thương vong và thiệt hại về mùa màng và nhà cửa.

Theo Hoàng Yến/Tin tức TTX

Thích

MỚI NHẤT

Bất an nguồn nước

Bất an nguồn nước

NLĐ    31 giây trước

goto top