THỂ THAO

Loại Hàn Quốc,Uzbekistan tranh vô địch với U23 Việt Nam

PHÁP LUẬT TPHCM   23/01/2018 • 23:11

Lần lượt hủy diệt đương kim vô địch và á quân của giải là Nhật Bản và Hàn Quốc ở tứ kết và bán kết để vào chung kết U-23 châu Á gặp U-23 Việt Nam, Uzbekistan rất đáng gờm...

Trận bán kết thứ hai giữa U-23 Hàn Quốc và U-23 Uzbekistan vừa kết cũng và đã xác định được đối thủ tranh ngôi vô địch cùng U-23 Việt Nam là U-23 Uzbekistan.

Uzbekistan lại thực hiện cú sốc thứ hai sau khi biến U-23 Nhật thành cựu vô địch ở tứ kết, tại bán kết Uzbekistan lại đánh bại á quân Hàn Quốc với tỷ số 4-1.

U-23 Uzbekistan (trắng) hủy diệt Hàn Quốc đến 4-1

Hai đội phải bước vào hai hiệp phụ sau thời gian 90 phút hòa 1-1. Urinboev mở bàn cho Uzbekistan ở phút 33. Phút 58 thì Hwang Hyun-soo san bằng cách biệt cho Hàn Quốc. Tuy nhiên thế trận trở nên dễ chịu hơn cho Uzbekistan khi Jang Yun-ho bị chiếc thẻ vàng thứ hai và Hàn Quốc bị mất người. Quá khó khăn cho Hàn Quốc nhưng họ cầm cự thành công.

TIN TÀI TRỢ

Trận đấu bước vào hai hiệp phụ. Ở phút thứ 9 thì Ganiev nhận được đường chuyền của Sidikov nâng tỷ số lên 2-1 cho Uzbekistan. Lợi thế về tỷ số cùng chơi hơn người U-23 Uzbekistan chơi với quyết tâm cao hơn và đến phút 110 thì Yashinboev gia tăng cách biệt lên 3-1. Những phút cuối cùng thì Komilov đóng đinh trận đấu 4-1.

Điều đáng nói là ở bảng A Uzbekistan vào tứ kết với ngôi nhì bảng khá giống Việt Nam với một trận thua, một trận hòa và một trận thắng. Nhưng từ tứ kết và bán kết thì họ đã lần lượt hạ gục hai đội đương kim vô địch và á quân giải để vào chung kết gặp Việt Nam.

Uzbekistan gặp Việt Nam như một cuộc tái đấu vì ở giải M-150 Cup ở Thái Lan, U-23 Việt Nam và U-23 Uzbekistan gặp nhau ở bảng B thì chúng ta đã thua 1-2. Còn Uzbekistan thì vào chung kết và thắng U-23 Nhật ở luân lưu, U-23 Việt Nam thì đánh bại U-23 chủ nhà Thái Lan đoạt hạng ba.

U-23 Uzbekistan vốn trước đây là một đội bóng rất mạnh, họ từng vô địch Asiad Hiroshima 1994, khi họ mới tách ra khỏi Liên Xô.

Thế hệ U-23 của Uzbekistan lần này thể hiện rất ấn tượng.

Trận chung kết vào tối 27-1 tới đây giữa U-23 Việt Nam và U-23 Uzbekistan, còn Hàn Quốc và Qatar tranh hạng ba trước đó 1 ngày.

Theo THANH PHƯƠNG/Pháp luật TPHCM

Thích

MỚI NHẤT

goto top