Tags: loài chim

Ngày 4/6, các nhà cổ sinh vật học Argentina thông báo vừa phát hiện các dấu tích hóa thạch của một loài khủng long mới tồn tại cách đây 90 triệu năm tại khu vực Patagonia thuộc nước này.

Một số nhà khoa học Mỹ cho biết, một loài chim đã tuyệt chủng cách đây 136.000 năm xuất hiện trở lại tại hòn đảo mà chúng đã sống trước đây.

Vườn chim Bạc Liêu là một trong số ít vườn chim nằm trong địa bàn thành phố hiếm có của cả nước.

Xác đại bàng đầu trắng trong tư thế úp sấp, tim chảy máu ở hồ nước tại Bridgton hé lộ cái chết thảm do sát thủ nhỏ bé bất ngờ.

Ngày 19/5, anh Phương phát hiện một chim lạ bay lạc vào vườn nhà, vướng vào lưới quây nuôi gà nên cùng người dân xung quanh tháo gỡ, nuôi nhốt và báo cho kiểm lâm.

Nhiếp ảnh gia này sau đó cố gắng tiếp cận nhưng vịt con đã lao từ tổ cú xuống, chạy về phía cái ao gần đó và mất tích.

Tràm và các loài chim quí hiếm là linh hồn của Trà Sư thì thảm nhung bèo xanh mươn mướt, các loài hoa rực rỡ mọc hoang dại hoặc đu bám trên những hàng cây bạch đàn là bản sắc của khu rừng đặc dụng.

Đây là hành vi bảo vệ con của các con trống loài chim Jacanas mào đỏ chứ không phải một sinh vật đột biến nào cả.

Nghe ⋅ 03:10

Đà điểu đầu mào được mệnh danh là loài chim nguy hiểm nhất thế giới sở hữu móng vuốt sắc nhọn chết người và chiếc mào lạ lùng trên đầu.

Nghe ⋅ 02:18

Sức mạnh và vẻ đẹp hùng vĩ là lý do khiến đại bàng hói trở thành biểu tượng của nước Mỹ nhưng loài chim săn mồi dũng mãnh này đang có một thói quen sống 'tệ hại' tới khó ngờ.

Trên sân khấu diễm lệ, Trương Quốc Vinh mắt đỏ hoe hát ca khúc mang tiêu đề 'Tôi' như câu chuyện mà anh muốn nhắn nhủ chính mình: 'Tôi là chính tôi, là pháo hoa với sắc màu riêng. Giữa trời cao biển rộng, tôi phải làm bọt biển kiên cường nhất'.

Tưởng như Rừng Bần - Tràm Chim là câu chuyện của miền sông nước Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng nhà 'Vinh học' Phạm Xuân Cần lại đang mời du khách đến Hưng Hòa (Vinh) khám phá.

Nghệ sĩ người Colombia đã kỳ công tạo nên bộ sưu tập những sản phẩm nghệ thuật bằng giấy diệu kỳ nhìn như thật khiến nhiều người kinh ngạc.

Khách tới xem dễ 'chết mê, chết mệt' khi thấy những chú khổng tước tuyệt đẹp 'rụt cổ vào, xòe cánh ra' khoe bộ lông sặc sỡ.

Những người chuyên giả tiếng kêu của hải âu trên khắp châu Âu mới đây đã tụ hội tại thị trấn Adinkerke, Bỉ để tham gia giải vô địch bắt chước tiếng chim hải âu đầu tiên tại 'Lục địa già.'

Một số lượng lớn những con chim hồng hạc đã đổ về hồ nước rộng ở Mumbai, Ấn Độ.

goto top