THỜI SỰ

Lời kể khách nuốt dòi trong đĩa sụn gà ở Đà Nẵng

ĐẤT VIỆT   09/08/2017 • 07:28

Theo cơ quan chức năng, dòi bò ra từ quả cà chua hoặc xà lách dùng để trang trí, không phải từ món sụn gà nướng.

Liên quan đến vụ nhà hàng ở Đà Nẵng để dòi bò trên đĩa sụn gà, ngày 8/8, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với chủ nhà hàng Cao Bồi, đường Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà) về hành vi sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn để chế biến thực phẩm.

'Qua kiểm tra, nhà hàng đã thừa nhận món ăn họ dọn lên cho thực khách có sinh vật lạ. Hiện nhà hàng đã chấp hành nộp phạt, và đã liên hệ với các vị khách hàng đó để xin lỗi về sự cố này', lãnh đạo Chi cục nói.

Trước đó, vào ngày 7/8, trên trang facebook cá nhân của bà Trần Thị Thanh Trà (trú Đà Nẵng) đã bức xúc phản ánh về việc đoàn khách của mình gồm đại diện nhiều công ty du lịch ở Quảng Nam, Đà Nẵng khi đang dùng bữa tại nhà hàng Cao Bồi thì phát hiện dòi bò lúc nhúc trong món sụn gà nướng.

Dòi bò lúc nhúc trên dĩa sụn gà nướng. Ảnh: PLO

Dòi bò lúc nhúc trên dĩa sụn gà nướng. Ảnh: PLO

TIN TÀI TRỢ

Bà Trà kể, khi thấy món ăn nguội, mọi người trong đoàn của bà đã yêu cầu nhân viên mang vào hâm nóng.

Sau khi hâm nóng, nhân viên của quán đã trang trí thêm một ít xà lách, cà chua cho đẹp mắt.

'Khi đem món ăn ra lại ai cũng ăn. Rồi bất ngờ phát hiện 5 con dòi đang bò lổn ngổn. Trời, ai cũng nuốt vào bụng rồi. Sợ quá nhưng không biết làm sao bây giờ nữa. Quản lý họ ra xin lỗi rất đàng hoàng nhưng không giải thích được vì sao món ăn lại xuất hiện dòi như vậy', bà Trà cho biết.

Bà Trà cho rằng, đây là quán ăn lớn, có cả hệ thống nên sai sót có thể nằm trong khâu nhập sản phẩm hay gì đó. Bà đăng lên trang cá nhân của mình để cảnh báo mọi người đừng ăn món đó nữa.

Về việc này, cơ quan chức năng xác định, dòi không xuất hiện trong sụn gà vì thực phẩm này đã được nấu chín và chế biến thêm một lần nữa, mà bò ra từ quả cà chua hoặc xà lách dùng để trang trí.

Theo Thanh Giang (Tổng hợp)/Đất Việt

Thích

Tags: dòi bò trong đĩa sụn nướng | Nhà hàng đà nẵng | khách nuốt dòi | đĩa rau trang trí

MỚI NHẤT

goto top