PHÁP LUẬT

Lời khai của kẻ đặt thuốc nổ trong micro khiến 2 mẹ con bị thương ở Sài Gòn

TRÍ THỨC TRẺ   12/02/2019 • 12:05

Thấy anh N. tới nhà anh trai mình đòi nợ, Tín can ngăn không được nên bực tức. Sau đó, Tín lên mạng tìm hiểu rồi chế tạo thuốc nổ đặt trong chiếc micro để hãm hại gia đình anh N.

Tín tại cơ quan công an.

Tín tại cơ quan công an.

Ngày 12/2, Công an quận Tân Phú, TPHCM đã bắt giữ Lưu Văn Tín (SN 1985, ngụ quận Bình Tân) để điều tra về hành vi đặt thuốc nổ trong micro khiến 2 mẹ con bị thương.

Tại cơ quan công an, Tín thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Tín có người anh tên là T. (SN 1980, ngụ quận Bình Tân) có vay mượn 2 vợ chồng anh L.T.N. và chị Đ.B.T. (cùng 30 tuổi, ngụ quận Tân Phú) số tiền là gần 90 triệu đồng cách đây khoảng 5 năm.

Thời gian gần đây, 2 vợ chồng anh N. – chị T. cần tiền nên có tìm tới anh T. để lấy nợ. Tuy nhiên nhiều lần đòi nợ nhưng 2 vợ chồng anh N. – chị T. vẫn không đòi được.

Chiều 1/2 (tức 27 Tết), anh N. tìm tới nhà của T. để đòi nợ nhưng xảy ra cự cãi. Lúc này, Tín tìm cách can ngăn thì cự cãi với anh N.. Sau đó, Tín đe doạ anh N. và gia đình anh nếu còn đòi tiền người anh của mình.

Chiếc icro mini hát karaoke tang vật vụ án.

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, Tín vốn là người am hiểu về các thiết bị điện tử nên đã tự lên mạng internet tìm kiếm để chế tạo thuốc nổ. Tín mua chiếc micro mini hát karaoke rồi đấu nối các mạch điện vào các kíp nổ. Làm xong, Tín dùng ĐTDĐ đặt Grab rồi đưa địa chỉ giao tới nhà 2 vợ chồng anh N. – chị T.. Chiếc điện thoại sau đó, Tín cất giấu ở phía sau vườn nhà.

Trước đó, như đã thông tin, chiều 3/2, anh N. cùng vợ là chị T. và con trai (3 tuổi) đang ở nhà thì một tài xế Grab đã mang gói hàng tới nhà giao cho anh chị. Sau đó, cả 2 mang vào nhà mở ra thấy bên trong là chiếc micro mini hát karaoke nhưng không có điện.

Nghĩ micro hết pin nên chị T. cắm vào ổ điện trong nhà để sạc, bất ngờ chiếc micro phát nổ. Vụ việc khiến chị T. và con trai 3 tuổi bị thương. Anh N. cùng hàng xóm vội đưa mẹ con chị đi cấp cứu tại bệnh viện. Nghi ngờ có người hãm hại nên gia đình đã báo sự việc lên công an.

Vợ chồng anh N. kể lại vụ việc. Ảnh: Lê Tứ.

Sau khi khám nghiệm điều tra, bước đầu, công an xác định có một người đàn ông ở phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã đặt xe Grab đưa gói hàng tới địa chỉ của cặp vợ chồng trên nhưng không đi cùng. Theo khai báo của vợ chồng anh N và chị T, khả năng có người cố tình đặt thuốc nổ hãm hại gia đình.

Qua điều tra, công an xác định Tín là đối tượng thực hiện vụ việc nên truy xét. Khoảng 14h ngày 9/2, công an phát hiện Tín nên đã khống chế bắt giữ. Kiểm tra căn nhà, công an thu giữ các vật dụng để chế tạo thuốc nổ, chiếc ĐTDĐ.

Theo Minh Toàn/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Công an quận | tang vật vụ án | thuốc nổ | thuốc nổ trong micro

MỚI NHẤT

goto top