SỨC KHỎE

Lông mọc trên núm vú có phải dấu hiệu của bệnh tật?

THỜI ĐẠI   17/08/2020 • 14:37

Nhiều người đã 'hoảng hồn' khi thấy lông mọc trên núm vú. Điều này là hiếm gặp nhưng liệu có phải là bất thường và đáng lo ngại như bạn đang nghĩ?

Lông mọc ở núm vú có bình thường không?

Điều đầu tiên là bạn không cần phải lo lắng về lông ở núm vú hoặc lông ngực vì chúng hoàn toàn bình thường. Lông có thể cứng, mềm mại và thậm chí là một màu khác với lông tóc trên cơ thể bạn.

Lông mọc trên núm vú có phải dấu hiệu của bệnh tật?

Khi chúng ta nói cụ thể về lông ở núm vú chính là lông mọc quanh quầng vú, đó là vùng da bị nám bao quanh núm vú. Chức năng của vú là sản xuất sữa và cho con bú. Một loạt các ống dẫn sữa mang sữa qua núm vú ra ngoài. Quầng vú có đầy đủ các tuyến bã nhờn sản xuất bã nhờn trong thời kỳ cho con bú để tránh da bị khô và nứt nẻ. Đó là những tuyến làm cho da trông sần sùi và đôi khi chúng cũng liên quan đến nang lông.

Lông mọc trên núm vú cũng giống như chúng ta có thể thấy sự phát triển của lông ở các khu vực khác trên cơ thể từ tuổi thiếu niên. Điều này tự nhiên và không có gì phải lo lắng.

Khi nào lông trên núm vú là không bình thường?

Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp lông mọc trên núm vú đều bình thường, chúng ta chỉ cần chú ý đến hiện tượng này khi xuất hiện lông với số lượng lớn bởi đó có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố. Bác sĩ Alyssa Dweck, bác sỹ phụ khoa tại New York cho biết nếu mức testosterone, loại hormon nam mà hầu hết chúng ta có, đột nhiên cao, chúng ta có thể thấy lông còn mọc ở những nơi khác thường khác, bao gồm cả ngực và núm vú.

Lông phát triển đột ngột và với số lượng lớn bạn nên đi gặp bác sỹ. Đặc biệt nếu bạn nhận thấy lông mọc ở những nơi khác giống như bình thường ở nam giới như môi trên hoặc cằm. Đó có thể là một dấu hiệu của bệnh hirsutism, hoặc có thể là một triệu chứng thường kết hợp với hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Cách loại bỏ lông mọc trên núm vú

Giống như lông-tóc trên phần còn lại của cơ thể bạn, có một số cách để loại bỏ lông núm vú hoặc lông ngực không mong muốn, tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân để tìm ra giải pháp phù hợp với bạn.

Bạn có thể làm sạch chúng bằng kéo và nhíp sạch và làm sạch khu vực trước và sau khi dọn lông sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, bạn không nên dùng dao cạo vì bề mặt quầng vú gập ghềnh, việc cạo có thể gây tổn thương bề mặt, khiến khu vực bị nhiễm trùng.

Bạn cũng có thể đến các spa để loại bớt lông ở các vị trí nhạy cảm bằng laser.

Theo Thạch Thảo/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/long-moc-tren-num-vu-co-phai-dau-hieu-cua-benh-tat-115575.html

Thích

Tags: dấu hiệu | chúng ta | bình thường | khu vực | bã nhờn | Làm sạch | sản xuất | phát triển | loại bỏ | nhiễm trùng

MỚI NHẤT

goto top