Tags: Lữ đoàn

Trong ngày 19 và 20-10, 4 liệt sĩ hi sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên-Huế, sẽ được an táng tại quê nhà Nghệ An.

Tiềm lực tài chính hùng hậu của Mỹ khiến cho kế hoạch sản xuất và biên chế xe tăng chủ lực M1A2 SEPv3 Abrams nhanh hơn rất nhiều so với T-90M Proryv-3.

Liverpool vẫn thắng tại giải Ngoại hạng Anh, như cách họ đã làm trong suốt 2 tháng qua. Tuy vậy, thế vẫn là chưa đủ bởi năm nay Man City cũng đã xuất sắc không kém. Và lễ hội đã chuẩn bị sẵn của fan Liverpool lại thêm một lần phải dời lại.

 Chiều 16-10, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1594/QĐ-TTg về việc cấp Bằng 'Tổ quốc ghi công' cho 13 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên - Huế, hy sinh ngày 13-10-2020 trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tại cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu chiến lược 'Kavkaz -2020', quân đội Nga đã tiến hành thành công thử nghiệm về việc sử dụng chiến thuật hợp thành và súng phun lửa hạng nặng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết khi tóm tắt kết quả của cuộc diễn tập.

'Nếu Mỹ dùng lãnh thổ Iraq để tấn công Iran, chúng tôi sẽ đáp trả tương xứng'- một chỉ huy cấp cao của LĐ Kata'ib Hezbollah-Iraq nói.

Dù có nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League hay không, Liverpool đã sớm thắng Man City trong một cuộc đua khác.

Nghe ⋅ 1:17

Vùng 2 Hải quân đảm nhiệm quản lý, bảo vệ vùng biển có diện tích hơn 300.000km2, trải dài từ mũi Ba Kiệm (Bình Thuận) đến cửa sông Gành Hào (Bạc Liêu). Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, không để Tổ quốc bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, Vùng 2 Hải quân không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ; làm chủ vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật.

Sau khi điều lính đánh thuê Syria tới tham chiến ở Libya, Thổ Nhĩ Kỳ lại bị cáo buộc đưa các tay súng đối lập Syria sang giúp Azerbaijan chống Armenia.

Theo Sputnik, tại Triển lãm LIMA-2019 vừa qua, đoàn Việt Nam đã quan tâm đặc biệt đến tàu ngầm Amur 1650 do Nga sản xuất.

Hãng Sputnik, dẫn lời Tướng Viktor Zolotov lãnh đạo quân Cận vệ Quốc gia Nga cho biết, lực lượng này đã thành lập lữ đoàn biển đặc biệt bảo vệ cầu Crimea.

Nghe ⋅ 02:56

Đó là cách gọi vui, thân mật mà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Pháo binh 572, Quân khu 5 dành cho Thượng úy QNCN Nguyễn Công Quý, nhân viên quân lực, quân khí Tiểu đoàn 2. Để có được biệt danh ấy là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực sáng tạo không ngừng của Nguyễn Công Quý. 5 năm liền, anh đều có sản phẩm đoạt giải cao tại các hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật do lữ đoàn và quân khu tổ chức.

Nhiều lần đến công tác ở Lữ đoàn Phòng không 283 (Quân khu 4), tôi có dịp được tham dự các giờ học của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Điều làm tôi hết sức ấn tượng là các bài giảng chính trị đều có sức cuốn hút lay động lòng người, vì 'thầy giáo' đã rất khéo léo khi lồng ghép nội dung, kết hợp bồi đắp truyền thống đơn vị sao cho phù hợp, khơi dậy niềm tự hào cho cán bộ, chiến sĩ.

Hoa Kỳ sẽ chuyển 1.500 quân tới Ba Lan để tham gia cuộc tập trận, huấn luyện cùng với hơn 700 thiết bị quân sự sẽ được chuyển từ kho hàng Eigelshoven.

Kho cất giữ thiết bị quân sự trị giá 260 tỷ USD này sẽ được xây dựng tại Powidz, cách Warsaw 200km về phía Tây và sẽ là nơi cất giữ xe bọc thép, đạn dược và vũ khí cho một lữ đoàn.

Đó là nguyện vọng của nhiều sĩ quan trẻ Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân (Quân chủng Hải quân).

goto top