NÓNG

Lũ khủng khiếp, 79 người chết và mất tích

PHÁP LUẬT TPHCM   13/10/2017 • 08:21

Thủ tướng, phó thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đến những điểm nóng chỉ đạo việc ứng phó với thiên tai, cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm những người không may.

Theo Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến 17 giờ chiều 12-10 mưa lũ gây thiệt hại kinh hoàng cho các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Ngoài hàng ngàn căn nhà bị sập, hư hỏng, tài sản, hoa màu đang chìm trong nước thì mưa lũ những ngày qua đã cướp đi sinh mạng 46 người (Hòa Bình 19, Thanh Hóa 8, Nghệ An 6, Sơn La 6, Yên Bái 6, Quảng Trị 1) và 33 người mất tích (Hòa Bình 14, Yên Bái 13, Thanh Hóa 3, Sơn La 2, Nghệ An 1). Thiên tai cũng làm hơn 30 người bị thương.

Các cơ quan công an, quân đội… đã huy động gần 15.000 cán bộ, chiến sĩ và hàng ngàn người dân các địa phương tìm kiếm người mất tích, di dời dân, cứu người bị cô lập, số người chết và mất tích do mưa lũ vẫn chưa dừng lại.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Yên Bái, hạ lưu sông Hồng, sông Hoàng Long tiếp tục dâng cao và cơ quan này nâng mức cảnh báo thiên tai lên cấp độ 3 (cấp độ rủi ro lớn, nhiều khả năng gây thiệt hại về người, vật nuôi.

Khả năng gây thiệt hại lớn đến tài sản, công trình hạ tầng và tác động rất xấu, để lại hậu quả nghiêm trọng đến môi trường - cấp độ 5 là mức thảm họa). Nghệ An, Hà Tĩnh thiên tai cấp độ 1…

Diễn biến thời tiết quá bất thường, sáng 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hủy các cuộc làm việc tại Hải Phòng để về Ninh Bình thị sát đập tràn Lạc Khoái ở xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn (Ninh Bình), lên canô trên sông Hoàng Long thị sát tình hình lũ, sau đó làm việc với lãnh đạo tỉnh, chỉ đạo công tác ứng phó, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Ninh Bình đã di dời 200.000 dân trong đêm 11-10 và sẵn sàng di dân nhiều xã khác khi nước sông Hoàng Long lên cao.

Cũng trong buổi sáng 12-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến khu vực rừng núi xã Phú Cường, huyện Tân Lạc Hòa (Hòa Bình) trực tiếp chỉ đạo việc cứu nạn, cứu hộ 18 người bị đất đá vùi lấp trong đêm…

Video Người dân mang gia súc, gia cầm chạy lũ trong đêm

Theo PV/Pháp luật TPHCM

Thích

Tags: mưa bão | mưa dông

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Toàn cảnh nước lũ cuồn cuộn tại Sơn La xem mà 'rợn tóc gáy'

Hình ảnh nước lũ cuồn cuộn đổ về đoạn quốc lộ 37, giáp thủy điện Suối Sập 2, tại Sơn La được anh Đỗ Việt Hoàng - Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bắc Yên quay lại vào sáng 11/10 từ góc độ trên cao.

Theo Phạm HIền/Giáo dục & Thời đại

MỚI NHẤT

goto top