QUÂN SỰ

Lực lượng an ninh Afghanistan không kích tiêu diệt 17 phiến quân

VIETNAMPLUS   14/01/2018 • 21:50

Theo một quan chức Afghanistan ngày 14/1, lực lượng an ninh nước này tiêu diệt 17 phiến quân tuyên bố trung thành với IS khi họ tiến hành những không kích vào huyện Haska Mina và Achin.

Binh sỹ Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 14/1, một quan chức Afghanistan cho hay lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt tổng cộng 17 phiến quân tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

TIN TÀI TRỢ

Số phiến quân trên bị tiêu diệt khi lực lượng an ninh Afghanistan tiến hành những cuộc không kích nhằm vào các vị trí của nhóm cực đoan này ở các huyện Haska Mina và Achin thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan.

Theo người phát ngôn của chính quyền tỉnh trên Attaullah Khogiani, dựa vào thông tin tình báo, các lực lượng an ninh đã tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các địa điểm ở hai huyện nói trên vào đêm 13/1 và phá hủy các chiến hào, kho vũ khí và tiêu diệt 17 phiến quân.

Trong thời gian qua, các phiến quân IS đã tăng cường các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền dưới hình thức của các vụ tấn công liều chết đẫm máu.

Hiện nhóm này chưa đưa ra bình luận về thông tin trên./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus

Thích

MỚI NHẤT

Đưa chó đi làm

Đưa chó đi làm

NLĐ    2 giờ trước

goto top