THỂ THAO

Lương HLV Akira Nashino ở tuyển Thái Lan gấp chục lần ông Park

PHÁP LUẬT TPHCM   19/06/2019 • 16:55

Thông tin từ báo chí Thái Lan cho rằng lương tháng của ứng viên HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino là 10 triệu Baht, tương đương 7,5 tỉ đồng/tháng...

Trên báo chí Thái Lan ra hôm nay (19-6) cho biết cựu HLV tuyển Nhật Akira Nashino đã chính thức nộp đơn ứng cử ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan.

HLV Akira Nishino tại World Cup 2018

Và mức lương rò rỉ hay đề xuất của ông Akira Nishino mà báo chí Thái Lan nêu ra là 30 triệu Yên, tương đương 10 triệu Baht, tức khoảng 7,5 tỉ đồng. Các bài báo đều nói rằng đây là lương tháng, chứ không phải lương năm. Trong khi đó có một lần tiết lộ với báo chí Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết làm HLV ở Việt Nam ông nhận được 24 ngàn USD/tháng, tức tương đương 559 triệu đồng.

Điều này có nghĩa lương của HLV Park Hang-seo nhỏ hơn cả chục lần vị đồng nghiệp Nhật Bản.

Báo chí Thái khẳng định nếu lương tháng của ông Akira Nishino 7,5 tỉ đồng thì không kham nổi. 

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên khi đưa ra con số lương tháng của HLV Akira Nichino thì báo chí Thái Lan cho rằng, đó là mức lương quá cao mà LĐBĐ Thái Lan không thể kham nổi.

HLV Akira Nishino có một dấu ấn mạnh mẽ gần đây chính là dẫn dắt tuyển Nhật Bản vào vòng 16 đội World Cup 2018. Ở vòng 16 đội, Nhật gặp Bỉ và dẫn trước 2-0 sau đó Bỉ ngược dòng đánh bại 3-2. Lần đó cũng dấy lên tranh cãi về “tính Fair Play” mà Nhật đã trội hơn Senegal nhờ số thẻ vàng ít hơn khi cả hai bằng các chỉ số phụ cũng như bàn thắng-bại, hai đội chạm trán nhau hòa nên Nhật được vào vòng 16 đội.

Dù là đội châu Á duy nhất vào vòng 16 đội World Cup 2018 tại Nga, song về nước HLV Akira Nashino vẫn không được ký tiếp hợp đồng mà thay bằng HLV Hajime là HLV trường cho đến hôm nay.

LĐBĐ Thái Lan sẽ có những buổi trao đổi với cựu giám đốc kỹ thuật Watthaya Laohakul về vấn đề ứng viên Akira Nashino này kể cả mức lương khủng.

Ông Withaya Laohakul từng là HLV duy nhất của Thái Lan sang Nhật làm HLV cho CLB Gamba Osaka đá J- League 1 những năm 1990. Hiện nay HLV Akira Nishino thuộc biên chế CLB Gamba Osaka.

Theo THANH HÀ/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/luong-hlv-akira-nashino-o-tuyen-thai-lan-gap-chuc-lan-ong-park-840997.html

Thích

Tags: Lương HLV Akira Nashino | lương tháng | Báo chí Thái Lan | tương đương | HLV Akira Nishino | ứng viên | báo chí | mức lương | LĐBĐ Thái Lan

MỚI NHẤT

goto top