Tags: Lương Hữu Phước

Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM đối với vụ án  'Vi phạm quy định về điều khiển khiển giao thông đường bộ' đối với bị cáo Lương Hữu Phước.

Liên quan vụ ông Lương Hữu Phước - người nhảy lầu tự tử sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên 3 năm tù, chiều nay (12/6), phiên giám đốc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao TP.HCM.

Chỉ bảy ngày sau khi TAND tỉnh Bình Phước xử phúc thẩm, bác kháng cáo kêu oan của ông Phước, Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị giám đốc thẩm và ấn định phiên xử vào ngày 12/6.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, bị cáo Lương Hữu Phước tự tử sau khi tòa tuyên án 'là việc rất đáng tiếc' và hiện TAND cấp cao tại TPHCM đã kháng nghị bản án liên quan vụ án này.

Bà Tư kể, khoảng 10h sáng 29/5 thì ông Phước từ tòa án về nhà, nhưng ông không nói gì cũng không ăn cơm, mà lên ghế nằm bấm điện thoại.

Sau phiên họp của Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM về vụ án ông Lương Hữu Phước, Chánh án TAND Cấp cao đã kháng nghị giám đốc thẩm vụ án theo hướng hủy các bản án sơ, phúc thẩm để điều tra lại.

Bà Liên - vợ người đàn ông tử nạn trong vụ tại nạn giao thông cho rằng: 'Gia đình tôi không khiếu kiện, yêu cầu đền bù bởi đó là tai nạn ngoài mong muốn, hơn nữa ông Phước và tôi chồng là bạn thân'.

Nghe ⋅ 03:22

Các cơ quan tố tụng cấp cao đã rút hồ sơ vụ ông Lương Hữu Phước nhảy lầu tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước sau khi bị kết án 3 năm tù giam lên xem xét.

Nghe ⋅ 04:36

Thời điểm vụ tai nạn xảy ra, Lâm Tươi có nồng độ cồn trong máu là 0,57 mg/l khí thở và không có giấy phép lái xe.

Nghe ⋅ 03:30

'Chính tôi là người bị hại nhưng lại thành bị cáo thật sự là oan ức.... Xin các vị luật sư và các phóng viên báo đài có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ! Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt...', ông Phước viết.

Theo luật sư Dương Vĩnh Tuyến - bào chữa cho bị cáo Lương Hữu Phước, người nhảy lầu tự tử - vụ án khiến ông bị tuyên 3 năm tù còn nhiều điểm chưa được làm sáng tỏ; trong khi thẩm phán Lê Viết Hòa - người tham gia HĐXX phúc thẩm - khẳng định HĐXX hoàn toàn công tâm, vô tư...

Ông Phước cho rằng cái chết của ông Quý không phải do lỗi của mình. Còn thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm nói ở họp báo hôm nay: 'Chúng tôi đã xác định được lỗi của bị cáo ở đây là qua đường mà không quan sát'.

Nghe ⋅ 07:33

Vụ việc người đàn ông được cho là uống thuốc trừ sâu, rồi nhảy lầu tử vong ngay tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước sau khi HĐXX tuyên có tội với mức án 3 năm tù, đang thu hút sự quan tâm lớn.

Nghe ⋅ 04:19

Chánh án TAND tỉnh Bình Phước khẳng định việc giải quyết và xét xử vụ án, HĐXX phúc thẩm hoàn toàn công tâm, vô tư, khách quan, dựa trên nguyên tắc tôn trọng chứng cứ để ra phán quyết y án 3 năm tù đối với ông Lương Hữu Phước

goto top