Tags: Lượng mưa

Ảnh hưởng của bão số 9 đã khiến cho nhiều cây xanh trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) bị gãy đổ. Lực lượng chức năng đang tiến hành cưa gọn cây gãy, phân luồng giao thông.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin, lượng mưa trung bình trên toàn nước này này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 chỉ ở mức 54,4mm, bằng khoảng 42,3% so với lượng mưa những năm trước.

Ngày 6/5, Hội đồng Tỵ nạn Na Uy cảnh báo hạn hán đã khiến gần 2 triệu người Somalia cần viện trợ lương thực khẩn cấp trong bối cảnh lượng mưa khan hiếm đẩy nhiều cộng đồng khắp khu vực Đông Phi bên bờ vực nạn đói.

Trước tính hình nguy hiểm của lũ lụt, ngay sáng nay (19/10), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có lệnh sơ tán dân khẩn cấp với kịch bản phải phá tràn hồ Kẻ Gỗ.

Trong những ngày tới, khu vực Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có lượng mưa từ 400mm đến 700mm. Để đảm bảo an toàn, hồ Ngàn Trươi (Vũ Quang, Hà Tĩnh) bắt đầu xả lũ từ 1h sáng nay (18/10).

Tháng 5/2019, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng, trong đó khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt kèm theo mưa dông. Theo đó, nền nhiệt độ trung bình sẽ phổ biến cao hơn nhiều năm.

Trong tháng 5/2019 có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 đợt không khí lạnh, tuy nhiên cường độ các đợt vào cuối mùa nên không đủ mạnh để tác động tới các tỉnh duyên hải miền Trung.

Nghe ⋅ 03:11

Mưa lũ ở khu vực Trung Bộ những ngày qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn.

Theo dự báo, hôm nay khu vực các tỉnh thành ở Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi lên tới 400-500mm. Nguy cơ tiếp tục xảy ra ngập lụt cục bộ, sạt lở, tắc đường tại nhiều địa phương.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ hôm nay có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Từ trưa chiều mai, mưa giảm dần.

Theo Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, trong 45 phút đầu giờ sáng nay, một số nơi ở Hà Nội đã có mưa lớn: Bắc Thăng Long: 33mm, Cầu Giấy 28mm, Mễ Trì 34mm, Láng 28mm.

Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của KKL nên từ nay đến ngày 10/10 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa rất to.

Đã có 2 người chết và 9 người mất tích sau khi một cơn bão đổ bộ vào vùng biển giáp hai nước Pháp và Ý gây ra trận lũ lụt kinh hoàng vào cuối tuần qua.

Cơn mưa lớn khiến một số tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu 30-40cm, nhiều phương tiện chết máy.

Cơn mưa giông lớn vào tối 29/4 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước, người dân, du khách, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Cơn mưa xối xả đổ xuống chiều nay (24/9), làm nhiều tuyến đường quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) ngập mênh mông. Đặc biệt, bên trong chợ Thủ Đức nhiều đoạn lút bánh xe, chảy xiết, gây khó khăn cho việc đi lại và mua bán của các tiểu thương.

goto top