GIẢI TRÍ

Lý Thừa Ngân đối với Tiểu Phong trong phim 'Đông cung' chưa tàn nhẫn vô tình như ở nguyên tác

SAOSTAR   13/03/2019 • 20:16

Lý Thừa Ngân trong phim truyền hình 'Đông cung' có lẽ không phải là người tàn nhẫn thật sự khi trong nguyên tác còn tàn nhẫn hơn.

Đông Cung (东宫) là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn. Đây là một trong số những tác phẩm ngược tận tâm can, lấy hết nước của độc giả mà “má Phỉ” đã viết ra. Bộ phim do đạo diễn Lý Mộc Qua đảm nhận, với sự tham gia của các diễn viên Bành Tiểu NhiễmTrần Tinh HúcQuản Lạc, Tư Cầm Cao Oa, Ngụy Hiểu Hàm, Trương Định Hàm… kể về câu chuyện tình yêu ngược luyến xoay quanh hai nhân vật Cửu công chúa của Tây Lương quốc và thái tử Lý Thừa Ngân.

Đông cung từ lúc mới phát sóng khán giả đối với nam chính Lý Thừa Ngân vẫn là mắng chửi không ngừng và nguyên nhân dẫn đến việc này chính là do Lý Thừa Ngân đã lừa gạt cô gái ngây thơ trong sáng như Tiểu Phong, lợi dụng nàng để tìm được bộ tộc Đan Xi và đem binh lính đến thiêu trụi cả nơi này – Mẫu tộc của Tiểu Phong.

Nhưng đứng trên lập trường của Lý Thừa Ngân với tư cách là hoàng tử của nước đối thủ thì có thể hiểu rõ được cách làm của anh vốn không hề quá tàn độc sau khi Đan Xi và Lễ triều nhiều năm không có giao hảo tốt về nhau nên chiến tranh là điều khó tránh. Nhưng điều làm khán giả không thể hiểu và tha thứ được cho Thừa Ngân chính là việc chàng đã lợi dụng tình cảm của Tiểu Phong để đạt được mục đích của mình. Và một Lý Thừa Ngân lợi dụng tình cảm của nữ nhân như thế này làm khán giả cảm thấy rất ghét.

Đối với việc Lý Thừa Ngân lợi dụng Tiểu Phong, tiêu diệt Đan Xi thì khán giả cảm thấy Thừa Ngân đối với Tiểu Phong vô cùng tàn nhẫn và vô liêm sỉ khi một phu quân mình yêu sâu đậm xém chút hoàn thành hôn lễ lại lợi dụng chính mình để sát hại mẫu tộc – nơi mình yêu thương nhất thì làm sao Tiểu Phong có thể đối mặt với Lý Thừa Ngân?

TIN TÀI TRỢ

Thế nhưng trong đó vẫn có một điểm tốt chính là trong phim Lý Thừa Ngân không để cho Tiểu Phong chết, trước khi Đan Xi bị tiêu diệt Thừa Ngân vẫn luôn muốn đưa Tiểu Phong đi và không muốn Tiểu Phong biết tất cả những âm mưu này, chứng tỏ Thừa Ngân vẫn có lòng trắc ẩn với Tiểu Phong. Cho nên cuối cùng Thừa Ngân cùng với Tiểu Phong nhảy xuống sông Quên, cũng chứng tỏ tình yêu thực sự chàng dành cho Tiểu Phong khi trước giờ chàng chưa từng muốn Tiểu Phong phải chết. Cũng vì đó mà Lý Thừa Ngân trong phim không phải là kẻ tàn nhẫn.

Thế nhưng Lý Thừa Ngân trong nguyên tác mới thật sự là kẻ vô tình, tàn độc

Lý Thừa Ngân trong nguyên tác trong lúc tiêu diệt Đan Xi vốn chưa từng có ý nghĩ đưa Tiểu Phong đi và cũng chưa từng có ý nghĩ để Tiểu Phong sống sót từ trong cuộc đại chiến bước ra. Với những điều này cho thấy rõ Lý Thừa Ngân trong cuộc chiến giữa Lễ triều và Đan Xi chưa từng chọn lựa Tiểu Phong.

Trong lúc Tiểu Phong được Hách Thất liều chết đưa lên ngựa, trốn ra cuộc vây quanh của đại quân Lễ triều thì Lý Thừa Ngân ngay sau khi nghe tin Cửu công chúa trốn chạy đã ngăn chặn Bùi Chiếu truy sát Tiểu Phong đồng thời nói với Bùi Chiếu một câu rất tàn nhẫn: “Ta không thể giết bản thân hai lần“.

Một Lý Thừa Ngân như thế này mới thật sự là tuyệt tình, chàng trước giờ chưa từng muốn để tiểu Phong sống cũng chưa từng nghĩ qua Tiểu Phong sẽ thoát ra ngoài. Thừa Ngân yêu Tiểu Phong nhưng Tiểu Phong không bao giờ là sự lựa chọn đầu tiên của chàng.

Lý Thừa Ngân biết Tiểu Phong nếu như sống sẽ rất hận bản thân mình, chàng sợ phải đối mặt với Tiểu Phong nên muốn nàng chết trong chiến tranh. Một Lý Thừa Ngân như thế này làm sao xứng với tình cảm của Tiểu Phong cơ chứ? Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân này mà khi Tiểu Phong nhớ lại quá khứ trước với Thừa Ngân vì vết thương quá sâu và yêu quá đậm. Trong khi đó trái tim của hắn, thứ mà hắn xem trọng nhất chính là địa vị và quyền thế của mình chứ không phải là Tiểu Phong.

Một Lý Thừa Ngân như thế này bạn cảm thấy Tiểu Phong có lý do gì để tha thứ cho hắn không? Không có bất kỳ lý do gì cả? Hắn yêu Tiểu Phong không? Yêu, nhưng hắn càng yêu giang sơn hơn.

Theo Như Hồ/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/ly-thua-ngan-doi-voi-tieu-phong-trong-phim-dong-cung-chua-tan-nhan-vo-tinh-nhu-o-nguyen-tac-4748827.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top