GIẢI TRÍ

MC Phan Anh: 'Cảm ơn ca sĩ Duy Mạnh đã quan tâm đến việc làm từ thiện của tôi'

NGƯỜI ĐƯA TIN   23/08/2019 • 07:43

Trước sự nghi ngờ của khán giả về việc sử dụng tiền từ thiện để mua xe ô tô sang, MC Phan Anh đã thẳng thắn lên tiếng về những hoài nghi này.

Cách đây 3 năm, MC Phan Anh từng gây chú ý khi đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của người dân tới đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Vừa ngỏ lời, nam MC đã huy động được số tiền "khủng".

Chỉ sau vài giờ, số tiền đã lên tới gần chục tỷ đồng và tiếp tục tăng lên theo cấp số nhân. Các mạnh thường quân đã chuyển khoản cho MC này số tiền lên tới 24 tỷ đồng - tính đến thời điểm Phan Anh ngừng nhận tiền để tập trung thực hiện công tác từ thiện. 

Mới đây, Phan Anh quyết định bán xế hộp đắt tiền đang sở hữu vì muốn mua xe 7 chỗ, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Trước những ý kiến cho rằng, anh tiền mọi người quyên góp trong cơn bão ở miền Trung năm 2016 để mua xe , Phan Anh đã chính thức chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin.

MC Phan Anh đã lên tiếng khi bị cho là dùng tiền từ thiện để mua ô tô.

Chào MC Phan Anh, mới đây, khi biết được thông tin anh bán ô tô, một số khán giả lại lật lại câu chuyện về tiền từ thiện, anh có thấy khó chịu không?

Lật lại để họ hiểu rõ mình đã làm hết sức, hết mình thì tốt mà... Tôi cám ơn họ vì đã làm điều đó!

Từ lúc kêu gọi từ thiện vào năm 2016, anh luôn nhận được những phản hồi trái chiều về việc này, có bao giờ anh thấy nản không?

Phản hồi trái chiều với tôi luôn có tác dụng tích cực. Thứ nhất là nó giúp mình soi lại mình. Thứ hai nó giúp cho mình cân bằng không bị trên mây, bớt ngạo mạn, bớt bám chấp vào những lời ngợi khen. Thứ ba là nó giúp mình rèn luyện càng ngày càng mạnh mẽ để vượt qua những chướng ngại. Thứ tư, là một Phật tử tôi nghĩ đó có thể là nghiệp tôi phải trả từ vô lượng kiếp.

Còn cuối cùng, nó cũng chính là may mắn để tôi khởi tâm từ bi, học cách yêu thương, thậm chí chính cả kẻ thù.

Phan Anh cho hay, anh mua xe vào tháng 4/2016, chuyện quyên góp xảy ra vào tháng 10/2016.

TIN TÀI TRỢ

Hiện tại, quỹ từ thiện của anh có hoạt động không? Anh có thể chia sẻ một số thông tin về việc từ thiện mới đây cho đọc giả được không?

Tôi không có Quỹ từ thiện nào cả. Số tiền hơn 24 tỷ mọi người chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung, tôi đã làm tròn trách nhiệm giải ngân. Cụ thể, trao tặng 20.417 hộ dân, mỗi hộ phần quà hiện vật và tiền mặt (500k hoặc 1 triệu), 460 con bò giống, giúp mổ tim cho 143 em nhỏ, hỗ trợ xây 31 căn nhà chống lũ, xây 1 trạm nước sạch cung cấp cho gần 500 hộ dân.

Sự việc này tôi đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin rộng rãi, cũng như còn lưu lại trên website tuthiendelamgi.com.

Ca sĩ Duy Mạnh mới đây có cho rằng, ai quyên góp từ thiện là “ngu ngốc” và cho rằng, anh không dùng hết số tiền đã quyên góp để từ thiện. Anh nói sao về điều này?

Nếu anh Duy Mạnh thực sự nói thế thì thứ nhất tôi cảm ơn anh ấy đã quan tâm đến mình. Và thứ hai tôi ghi nhận rằng anh ấy đã nói thế!

Phan Anh cho hay, chủ trương của anh là đừng im lặng.

Trong showbiz, MC Phan Anh là một người khá thẳng thắn, anh không sợ bị đụng chạm, mất lòng một số người sao? 

Điều tôi ủng hộ đó là mỗi người cần ý thức về quyền hạn và trách nhiệm của mình trong việc cất lên tiếng nói vì cộng đồng. Chủ trương của tôi từ trước vẫn luôn là đừng im lặng. Tất nhiên ở đây phải hiểu đừng im lặng không có nghĩa là lên tiếng cẩu thả.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

 

Theo Lạc Thành/Người Đưa Tin

Thích

Tags: Duy Mạnh | MC Phan Anh | từ thiện | quyên góp | Phan Anh | lên tiếng | chia sẻ | im lặng | mới đây | thẳng thắn | chủ trương

MỚI NHẤT

goto top