Tags: MIM 23 Hawk

Chiếc MiG-29 do Nga vận hành gặp nạn ở Libya vừa qua là do hệ thống tên lửa phòng không Mỹ sản xuất bắn hạ.

Lực lượng phòng thủ Saudi Arabia ngày 5/6 tuyên bố, đã đánh chặn thành công quả tên lửa đạn đạo Badr-1 do Houthi phóng đi bằng vũ khí bất ngờ.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) vừa thực hiện cuộc không kích vào vị trí của Thổ và GNA gây thiệt hại nặng.

Tình hình chiến sự Syria mới nhất ngày 9/8: Hệ thống phòng không khét tiếng của Mỹ bị Lybia 'phá nát'; Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích dữ dội căn cứ Quân đội Syria tại Idlib;...

Lực lượng Thổ tại Libya vừa để lộ video điều hệ thống phóng không S-125 Pechora đến Al-Watiya sau khi MIM-23 Hawk bị LNA phá hủy tại chính căn cứ này.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ phải thay thế MIM-23 Hawk bằng S-125 Pechora 2 ngày sau vụ tập kích ở căn cứ al-Watiya cho thấy rõ điểm yếu của hệ thống do Mỹ sản xuất đã bị đối phương khai thác.

Công bằng mà nói Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa đến Libya các hệ thống phòng không tốt nhất mà họ có, tuy nhiên chừng đó là chưa đủ để bảo vệ lực lượng Thổ trước chiến đấu cơ của tướng Haftar.

Có 'ai đó' không muốn Thổ đạt được mục đích và đã ra 'đòn phủ đầu' ở căn cứ al-Watiya. Nếu Ankara không hiểu rằng họ đang 'ngồi trên đống lửa', kịch bản tương tự sẽ tiếp diễn.

Nghe ⋅ 04:27

Cường kích Su-24 trong hàng ngũ LNA đã lập công lớn khi không kích phá hủy hệ thống phòng không tối tân nhất của Thổ tại căn cứ Al-Watiya.

Nghe ⋅ 02:16

Dù hệ thống phòng không MIM-23 Hawk được đánh giá rất cao nhưng vũ khí này không giúp Thổ ngăn chặn đòn không kích của LNA vào Al-Watiya.

Những bí mật về trận địa phòng không Thổ Nhĩ Kỳ với những hệ thống MIM-23 Hawk triển khai tại Idlib, Syria vừa lần đầu được công khai.

Thổ vừa công bố hình ảnh điều nhiều vũ khí hạng nặng đến Idlib, trong đó có hệ thống phòng không MIM-23 Hawk khi thỏa thuận ngừng bắn còn hiệu lực.

Nghe ⋅ 02:38

Sự xuất hiện của các hệ thống phòng không MIM-23 Hawk cho thấy, khả năng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ muốn đe dọa dàn chiến đấu cơ của không quân Nga hoạt động tại căn cứ Hmeymim ở Syria.

Công ty ảnh vệ tinh ImageSat Intl (ISI) của Israel vừa công bố bức ảnh chứng minh mục tiêu tên lửa LNA đánh trúng không phải tàu Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai hệ thống phòng không tự sản xuất đến khu vực dọc theo tuyến biên giới với Syria.

Nghe ⋅ 02:07

Lực lượng phòng không Iran vào ngày 8/11 đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) gần thành phố cảng Mahshahr thuộc tỉnh Khuzestan, phía Nam nước này.

goto top