Tags: Mã Pí Lèng

Trước nghi vấn 'tour du lịch hút hít' trên đỉnh Mã Pí Lèng, Chủ tịch huyện Mèo Vạc cho hay đã cho người xuống kiểm tra, xác minh.

Miền núi Tây Bắc luôn là địa điểm ưa thích cho hàng ngàn dân phượt thích khám phá ghé chân. Cảnh sơn cước nơi đây còn được ví như cõi bồng lai tiên cảnh.

Nhìn cả bức tường dài không còn chỗ trống vì sự vô ý thức của 1 số khách du lịch khiến nhiều người chỉ còn biết thở dài ngao ngán.

Sau 3 ngày bị đình chỉ hoạt động, tòa Mã Pí Lèng Panorama đã không còn nhộn nhịp du khách.

Bộ VH-TT-DL ngày 14-10 đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Giang về công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama xây dựng trên đèo Mã Pí Lèng huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đèo Mã Pí Lèng tuy không dài nhưng là cung đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi biên viễn phía Bắc, được ví như 'vua' của các con đèo Việt Nam.

Mặc dù Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Hà Giang đã đề xuất đập bỏ các tầng giật cấp bám sườn đèo đối với công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng Mã Pí Lèng, nhưng chủ công trình đã cho sơn màu xanh lá lên các bức tường phía bên ngoài.

Công an huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) đã tiến hành nhắc nhở Hiếu Orion và nhóm bạn gỡ bỏ đoạn clip khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng, những hình ảnh phản cảm chụp tại nhà hàng Panorama đăng tải trên Facebook.

Thượng tá Cao Văn Toản, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang), cho biết công an không xử phạt mà chỉ nhắc nhở đối với nhóm 4 người đàn ông khỏa thân, 'làm lố' ở danh thắng Mã Pí Lèng.

Nghe ⋅ 02:27

'Tra tấn con mắt người khác cũng là một tội ác không thể tha thứ', cựu mẫu viết.

Sẽ tháo dỡ toàn bộ phần vi phạm của công trình Panorama trên đỉnh Mã Pí Lèng, chỉ giữ lại một phần nhỏ làm điểm dừng chân cho du khách

Trước thông tin nói mình đứng sau chỉ đạo xây dựng công trình Panorama sai phạm ở Mã Pí Lèng, sáng nay 9-10 nguyên Trưởng Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, đã lên tiếng giải thích.

Chính quyền tỉnh Hà Giang thừa nhận công trình xây dựng không đúng quy định và cần ý kiến thẩm định của cơ quan có thẩm quyền

Theo dự kiến, sau khi tiến hành kiểm tra, sáng nay 8-10, đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Giang cùng họp, để tham mưu cho tỉnh tìm hướng giải quyết cho công trình Panorama sai phạm trên đèo Mã Pí Lèng.

Ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang, ngay 7-10 cho biết đoàn liên ngành đã kiểm tra đo đạc tại công trình nhà hàng, nhà nghỉ Panorama ở danh thắng quốc gia Mã Pí Lèng, có thể sẽ phải tháo dỡ một phần công trình này.

'Tôi là một phụ nữ đơn thân đã gần 60 tuổi, nuôi ba đứa con và rất muốn con tự hào về mình, nên đã làm một điều gì đó cho địa phương này', bà Ánh nói về lý do xây dựng khách sạn.

Nghe ⋅ 03:25

goto top