GIẢI TRÍ

Mai Phương Thúy: 'Cuộc đời thường không hoàn hảo, có thể 99% thất bại 1% thành công'

TỔ QUỐC   25/09/2019 • 10:15

Tuy nhiên, nếu chúng ta biết yêu lấy thất bại, luôn có tinh thần cầu tiến thì trong lúc thất bại vẫn vui vẻ, lạc quan, khi thành công thì bình thản, xem việc được công nhận là xứng đáng - Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.

Với sự đồng hành của HH Mai Phương Thúy, HH Thùy Dung, Á hậu Tú Anh, ca sỹ Hải Yến Idol, ngày 24/9, Hành trình Từ Trái Tim đã trao 5 đầu sách quý gồm Đắc nhân tâm, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Không bao giờ thất bại - Tất cả là thử thách tới ĐH Đồng Tháp, THPT Thường Phước 1, THPT Cao Lãnh 1, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước và cụm dân cư Nam Hang.

Tại ĐH Đồng Tháp, trong "ngày hội" trao sách kết hợp với tọa đàm bàn về con đường đi tới thành công, các hoa hậu, á hậu và ca sỹ khách mời đã có nhiều chia sẻ rất sâu sắc.

Hoa hậu Mai Phương Thúy tiết lộ cách để có "cuộc sống hoàn hảo"

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006, Mai Phương Thúy được đánh giá là nàng Hậu ngày càng được công chúng yêu mến nhiều hơn nhờ khẳng định được tài năng thực sự. Lọt Top 17 trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới nhưng khi nhắc đến Mai Phương Thúy, người ta lại nhớ đến nhiều hơn về thành công của cô ở lĩnh vực đầu tư BĐS và chứng khoán.

Nói về lời khuyên cho người trẻ muốn khởi nghiệp, Mai Phương Thúy cho rằng, rất khó để ai đó đưa ra lời khuyên hợp với hoàn cảnh của bạn bởi mỗi người có một khả năng, điều kiện hoàn toàn khác biệt. Trở lại tuổi 18-20, nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho chính mình ngày còn trẻ thì Mai Phương Thúy chỉ muốn nói là: Hãy luôn làm điều trái tim mách bảo.

"Cho dù điều trái tim mách bảo bạn có bị mọi người chê cười, chế giễu, xem thường thì cũng đừng nản lòng. Tuổi trẻ, chúng ta nên sống điên rồ một chút. Làm điều mình thích, chúng ta sẽ có trường năng lượng rất lớn. Đó là quá trình trải nghiệm, khám phá bản thân để từ đó tìm ra con đường đi tới thành công".

Để có được ngày hôm nay, giống như tất cả mọi người, Mai Phương Thúy cũng đã trải qua khá nhiều thất bại. Tuy nhiên, cô thường chọn cách yêu mến thất bại, coi đó là cơ hội để nhận ra những điều mình chưa biết.

Các bạn trẻ chào đón Mai Phương Thúy.

"Thúy là người rất tò mò, luôn đi tìm câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi. Mỗi khi thất bại, Thúy thường tự hỏi mình đã làm sai ở đâu, tư duy sai điều gì... Khi trả lời được hết thắc mắc, Thúy vui vẻ chấp nhận và những lần sau đó, Thúy nhận ra, mỗi khi thất bại là lúc ta sắp học được một bài học quý. Nếu ta chịu học hỏi, thất bại sẽ trở thành trường năng lượng lớn".

Theo Mai Phương Thúy, cuộc đời thì thường không hoàn hảo, kế hoạch của chúng ta có thể sẽ là 99% thất bại, 1% thành công. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết yêu lấy thất bại, luôn có tinh thần cầu tiến thì trong lúc thất bại vẫn vui vẻ, lạc quan, khi thành công thì bình thản, xem việc được công nhận là xứng đáng.

"Cuộc đời như vậy đối với Mai Phương Thúy đã thực sự hoàn hảo".

Hoa hậu Thùy Dung: Ý chí tạo nên sức mạnh vô hình, hãy học cách kiểm soát chúng

Bước ra từ cuộc thi nhan sắc, HH Thùy Dung hiện cũng là một người rất thành công với cơ ngơi kinh doanh riêng. Chia sẻ về bí mật làm nên thành công của mình, Thùy Dung tiết lộ một vũ khí lợi hại, đó là sức mạnh của ý chí.

"Khi đi thi Hoa hậu, Dung luôn có ý chí rất mạnh mẽ rằng mình phải là người dẫn đầu cuộc thi. Lúc nào Dung cũng đau đáu với suy nghĩ làm sao để trở thành Hoa hậu và khi mình nghĩ tập trung về một thứ, chỉ muốn duy nhất điều ấy chứ không phải là một cái gì khác thì suy nghĩ dường như trở thành sức mạnh. Nó là trường năng lượng hút những cơ hội, thách thức đến với mình và với quyết tâm cao độ, cuối cùng Dung cũng đã đạt được danh vị mình mong muốn".

Ảnh lớn: Hoa hậu Thùy Dung, Á hậu Tú Anh, Hoa hậu Mai Phương Thúy (từ trái qua).

TIN TÀI TRỢ

Hiểu được sức mạnh của suy nghĩ, sau này khi làm gì, HH Thùy Dung cũng luôn toàn tâm toàn ý dốc sức tập trung mọi suy nghĩ về nó. Cô học cách kiểm soát suy nghĩ và luôn hướng mình về thái độ sống lạc quan, vui vẻ nhằm tạo ra nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực.

Cũng có khi Thùy Dung thất bại và mỗi lần như thế, cô thường tự hỏi mình đã cố gắng hết sức chưa, đã dốc toàn tâm toàn lực cho công việc ấy hay chưa. Có những thất bại là cơ hội để học hỏi, cũng có thất bại là kết quả để Dung hiểu rằng, con đường cũ chưa phù hợp và đã đến lúc, cô cần đi theo một ngã rẽ khác.

Theo cô, mỗi cá nhân đều có một vị trí, một sứ mạng riêng trong cuộc đời. Những thất bại nếu có xảy ra cũng là điều cần và chắc chắn phải xảy đến để chúng ta nhận ra con đường và sứ mạng của chính mình.

Ngoài ra, khi Thùy Dung đọc cuốn sách Đắc nhân tâm, cô rất tâm đắc với lời dạy rằng hãy luôn sống và nghĩ theo hướng đặt mình vào trường hợp của người khác.

"Người biết sống vì người khác, đã làm hết sức để vừa ý họ thì không có lý do nào lại không thành công".

Á hậu Tú Anh, ca sỹ Hải Yến Idol: Đừng dập tắt khát vọng, thành công nhất định sẽ tới

Trước khi trở thành ca sỹ nổi tiếng như bây giờ, Hải Yến từng là kiện tướng quốc gia môn võ Karatedo. Rẽ ngang cuộc đời để đi theo đam mê nghệ thuật dù quá khứ từng là cô nàng béo đến nỗi không cài nổi áo dài, chân to không biết đi giày cao gót và bao nhiêu năm đi học chỉ đóng vai trò hát bè, Hải Yến đã vượt qau muôn vàn khó khăn để trở thành giọng ca được công chúng mến mộ như bây giờ.

Chia sẻ về con đường đi tới thành công của mình, Hải Yến thầm cảm ơn cuộc đời đã khiến cô thất bại từ khi còn rất trẻ để từ đó có nhiều thời gian học hỏi, trưởng thành. Những lần thay đổi công việc, mơ ước, những va vấp đã khiến cô nhận ra, trên đời này không bao giờ có thất bại, tất cả chỉ là thử thách mà thôi.

Ca sĩ Hải Yến Idol.

"Yến thấy giờ đây có rất nhiều bạn trẻ vừa mới ra trường nhưng lại muốn tìm kiếm một công việc ổn định. Thế nào là ổn định? Tại sao chúng ta lại chấp nhận cuộc sống nhàng nhàng với công việc đều đều, thu nhập như người U60. Thế khác nào ta đã về hưu non? Tại sao không dùng quãng thời gian còn trẻ ấy để làm việc mình yêu thích?".

Theo Hải Yến, làm việc mình thích không có nghĩa chắc chắn sẽ giúp chúng ta thành công. Tuy nhiên, khi được cháy hết mình với công việc, chúng ta đều có khả năng chiến thắng và vượt qua thất bại, học hỏi, nỗ lực nhiều hơn để vươn tới thành công.

"Yến nghĩ rằng, khi bạn muốn trở thành người như thế nào thì tất cả cơ hội, thách thức xảy đến sẽ giúp bạn trở thành người như thế ấy. Tất cả diễn ra như một định luật hấp dẫn. ở thời điểm bạn bắt đầu, mọi điều kiện thuận lợi hay khó khăn đều không phải là vấn đề. Quan trọng nhất là bạn luôn giữ được suy nghĩ tập trung vào mục đích của mình, không bao giờ dập tắt khát vọng thôi thúc mình nỗ lực thì thành công nhất định sẽ đến. Bạn có thể thành công ít hay nhiều, sớm hay muộn nhưng không thể nào là không có kết quả gì".

Đối với Hải Yến, mỗi lần thất bại, cô thường nhớ đến bài học chú ếch xanh được nhà sáng lập Hyundai kể trong tự truyện Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách.

"Mỗi lúc thất bại, Yến lại động viên mình hãy như chú ếch xanh, dù ngã bao nhiêu lần vẫn mạnh mẽ đứng dậy. Thất bại là điều không mấy ai mong đợi nhưng hãy xem nó như trải nghiệm và tìm cách học hỏi thì không có thất bại nào lã lãng phí, là đáng tiếc cả".

Đồng tình với quan điểm của Hải Yến, Á hậu Tú Anh cũng rất tâm đắc với bài học từ nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai.

Á hậu Dương Tú Anh.

Cô chia sẻ, phải mất 4 năm ĐH, 3 năm học và làm việc ở đài truyền hình, Tú Anh mới có chút kinh nghiệm làm BTV dẫn chương trình. Đã nhiều lần cô dẫn sai, làm hỏng cả chương trình ghi hình, bị anh chị đi trước mắng mỏ thậm tế, phải chui vào nhà vệ sinh khóc một mình. Những lúc như vậy, Tú Anh lại nghĩ đến cuốn tự truyện Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách.

"Tú Anh đã mất tới 7 năm theo đuổi đam mê thì không có lý do gì lại dễ dàng từ bỏ. Mình được ăn học đàng hoàng, ít ra xuất phát đã cao hơn Chung Ju Yung rất nhiều. Tại sao người ta làm được còn mình thì không? Tú Anh cứ nghĩ vậy và lại có thêm động lực vượt qua khó khăn, mỗi ngày đều làm tốt hơn công việc mình yêu thích".

Theo Thu Hường - Ảnh: Tô Thanh Tân/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/mai-phuong-thuy-cuoc-doi-thuong-khong-hoan-hao-co-the-99-that-bai-1-thanh-cong-8201925984347563.htm

Thích

Tags: Thành Công | Tú Anh | chúng ta | Mai Phương Thúy | công việc | Á hậu | suy nghĩ | KHÔNG BAO GIỜ | Thùy Dung

MỚI NHẤT

goto top