GIẢI TRÍ

Mạo danh công ty quản lý BTS, nhóm người lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

SAOSTAR   14/11/2019 • 12:48

Mới đây, thông tin có người mạo danh công ty Big Hit - đơn vị chủ quản của BTS để lừa đảo khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Sáng nay 14/11, theo thông tin từ báo điện tử The Fact, có một số người trong ngành giải trí đã lợi dung danh nghĩa công ty Big Hit Entertainment để lừa đảo nhiều cá nhân và các đơn vị sản xuất concert.

Được biết, nhóm người này được cầm đầu bởi 2 người tên K và D và tiếp cận nhiều đơn vị sản xuất ở cả Hàn Quốc lẫn nước ngoài, tận dụng sự nổi tiếng của BTS để kêu gọi vốn đầu tư với số tiền hơn 5 tỷ KRW (khoảng 100 tỷ đồng).

Cụ thể, K bị cáo buộc sử dụng các tài liệu giả mạo có logo chính thức của Big Hit Entertainment và hình ảnh tương đồng với nhiều thiết kế nhận diện thương hiệu của công ty để lừa đảo nạn nhân đầu tư vào các buổi concert ở 4 quốc gia: Indonesia, Malaysia, Hồng Kông, Việt Nam. Đây là những nơi mà BTS không có lịch trình biểu diễn chính thức.

Hợp đồng được ghi chú 'Bí mật' ở góc trên của mỗi trang.

Để vụ việc không bị bại lộ, nhóm người này đã buộc nạn nhân cam kết giữ bí mật về hợp đồng đã kí cũng như thông tin tổ chức concert ở các quốc gia trên.

Được biết, cả K và L đều là những người từng vướng vào các lùm xùm lừa đảo trong giới giải trí. K là cái tên từng dính líu đến nhiều bê bối như xúi giục mại dâm bất hợp pháp hồi năm 2013, lừa đảo chính công ty mình trong khoảng 2014-2015, bị cảnh sát phát hiện lừa các nhà đầu tư đổ tiền vào hợp đồng với các idol, người nổi tiếng như EXO, Super Junior, Block B, Lee Minho, Kim Soo Hyun,…

Điều đáng nói ở đây, các vụ lừa đảo do K và D thực hiện đã diễn ra từ tháng 2 đến tháng 10 năm nay mà công ty Big Hit Entertainment không hề phát hiện.

Ở dưới cùng của hợp đồng giả là địa chỉ công ty, tên của đồng chủ tịch Yun Suk-joon của Big Hit, giám đốc nhóm pháp lý Jung Mo, số điện thoại chính của công ty và con dấu công ty giả.

Ngoài ra, một diễn viên nổi tiếng trong nước được cho là có liên quan đến vụ lừa đảo này. Nữ diễn viên A, người rất được yêu thích qua các bộ phim truyền hình cổ trang hàng đầu, đã gặp gỡ các nhà đầu tư Trung Quốc tại buổi hòa nhạc BTS ở Thái Lan vào tháng 4 và cùng nhau xem buổi hòa nhạc. Người ta đã xác nhận rằng một người quản lý Seok Mo đã lừa dối và tự sắp xếp mình làm giám đốc điều hành của công ty BTS Big Hit.

Một nạn nhân cho biết: 'Quản lý Seok đã lừa dối rằng anh ta sở hữu quyền phân phối cho việc sản xuất thẻ vận chuyển của BTS tại C Entertainment - công ty mà anh ta đã thành lập riêng với diễn viên A và ủy thác cho công ty của K. Các nhà đầu tư ở Trung Quốc đã đầu tư khoảng 800 triệu KRW (khoảng 16 tỷ đồng) vào việc phân phối thẻ vận chuyển giả của BTS vì tin vào những người này'.

Ngoài các nhà đầu tư từ Trung Quốc, K và D cũng đã liên hệ với nhiều nhà đầu tư khác ở Hồng Kông và đến tận đầu tháng này, những nhà đầu tư này mới biết rằng buổi concert tại Hồng Kông vào tháng 3/2020 của BTS là một vụ lừa đảo. Hiện họ đang yêu cầu trả lại số tiền đầu tư khoảng 1,1 tỷ KRW (khoảng 22 tỷ đồng) nhưng chưa thành công.

Trước vụ việc này, đại diện công ty Big Hit Entertainment trả lời: 'Chúng tôi không hề biết về các tài liệu giả này cho đến khi nhận được ảnh từ các phóng viên. Các hợp đồng được mô tả trong ảnh là tài liệu giả và không có gì liên quan đến Big Hit Entertainment. Khi công ty xác nhận chi tiết cụ thể về vụ việc và thiệt hại do những hành động này gây ra, chúng tôi sẽ có hành động pháp lý'.

Theo Di Di/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/hau-truong/mao-danh-cong-ty-quan-ly-bts-nhom-nguoi-lua-dao-hon-100-ty-dong-6438418.html

Thích

Tags: lừa đảo | Nhà Đầu tư | hợp đồng | big hit entertainment | Hồng Kông

MỚI NHẤT

goto top