PHÁP LUẬT

Mất 17 triệu đồng vì tin bị điều tra đường dây rửa tiền

NLĐ   09/08/2017 • 15:24

Bị hù dọa liên quan đến đường dây rửa tiền và 'công an bộ' đang điều tra nên người phụ nữ tin tưởng nộp 17 triệu đồng theo yêu cầu để chứng minh mình trong sạch.

Chiều 9-8 trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết công an huyện đã tiếp nhận đơn và đang điều tra làm rõ vụ việc chị Nguyễn Thị Vi Vi (SN 1980, ngụ xã Cư Suê, huyện Cư M'gar) trình báo bị lừa đảo 17 triệu đồng.

Cán bộ công an lấy lời khai của chị Vi

Cán bộ công an lấy lời khai của chị Vi

Theo trình báo của chị Vi, sáng 4-8 chị nhận được điện thoại từ số máy 17999999 gọi vào số điện thoại bàn và di động của chị.

Người này tự xưng là nhân viên tổng đài và thông báo số thuê bao điện thoại chị đang dùng có nợ cước số tiền 8,97 triệu đồng.

Chị Vi thắc mắc thì đối tượng này nói có người lạm dụng số thuê bao trên và lấy thông tin cá nhân của chị và yêu cầu chị báo với cơ quan công an.

TIN TÀI TRỢ

Sau đó, các số điện thoại có đầu số lạ khác nhau như: 3379725980, 31113044849, 84000113, 3111304843… liên tiếp gọi đến đe dọa tinh thần và nối máy với một người tự xưng là 'công an bộ' đang điều tra đường dây rửa tiền có liên quan đến chị.

Vị 'công an bộ' còn thông báo đã bắt được 2 người trong đường dây rửa tiền. Những đối tượng này khai chị Vi là người cầm đầu và đã đưa cho chị 200 triệu đồng tiền hoa hồng.

Nếu muốn chứng minh mình trong sạch, chị Vi phải chuyển tiền vào số tài khoản 0691000383385 tại 1 ngân hàng, chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội, chủ tài khoản Phạm Đình Phi, để xác minh, khi điều tra xong sẽ trả lại tiền.

'Lo sợ trước thông báo này, trong buổi sáng cùng ngày, tôi đã chuyển số tiền 17 triệu đồng vừa vay được của Hội Phụ nữ xã vào tài khoản trên.

Khi vừa nộp tiền xong, đối tượng lạ tiếp tục điện thoại yêu cầu tôi về nhà và hẹn đến 13 giờ 30 phút cùng ngày đến ngân hàng để nhận lại tiền.

Sau đó ít phút, nghi ngờ mình bị lừa, tôi điện thoại cho các số điện thoại trước đó thì không có số nào liên lạc được.

Ngay lập tức, tôi yêu cầu ngân hàng kiểm tra tài khoản thì được thông báo số tiền tôi vừa gửi đã được rút ra' - chị Vi cho biết.

Theo Công an xã Cư Suê, ngoài chị Vi, trong ngày 4-8, có 3 người dân trên địa bàn cũng bị gọi đến hù dọa yêu cầu chuyển tiền nhưng rất may không ai mắc lừa.

Theo C. Nguyên/Người Lao động

Thích

Tags: trưởng công an huyện | cán bộ công an

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bắt nghi phạm Trung Quốc lừa bán 32 phụ nữ Việt Nam

Trước khi lẩn trốn, Cheng Bao He cùng đồng bọn đã dụ dỗ, đưa hàng chục cô gái sang định cư trái phép tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Theo Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top