DU LỊCH

Mặt tối của điểm du lịch hấp dẫn Raja Ampat, Indonesia

VTVNEWS   02/10/2017 • 17:34

Những người dân địa phương ở thiên đường đảo Raja Ampat đang lo sợ cuộc sống của họ sẽ không cải thiện gì bất chấp sự gia tăng ồ ạt của khách du lịch.

Một bãi biển cát trắng, những rạn san hô đầy màu sắc và nước biển màu ngọc lam, các hòn đảo của Raja Ampat được coi là điểm hấp dẫn mới về du lịch của Indonesia.

Raja Ampat, theo tiếng địa phương có nghĩa là vùng đất của 4 vị vua được tạo thành từ 1.500 hòn đảo trải dài trên diện tích 67.000 km vuông ở vùng cực Đông của Indonesia. Raja Ampat là nơi sinh sống của 1.400 loài cá, 600 loài san hô và là một trong những nơi đa dạng sinh vật biển phong phú nhất trên thế giới.

TIN TÀI TRỢ

Chính phủ Indonesia hy vọng nơi đây sẽ trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn mới của nước này. Ước tính hiện có khoảng 15.000 khách du lịch đến Raja Ampat mỗi năm, nhiều hơn gấp 3 lần so với năm 2010.

Tuy nhiên, người dân địa phương Raja Ampat vẫn đang sống trong những ngôi nhà lá đơn giản. Họ nói với các phóng viên rằng họ không nhận được gì từ làn sóng khách du lịch đến đây.

Người dân địa phương cũng lo ngại môi trường nơi đây sẽ bị phá hủy khi mới đầu năm 2017, khoảng 13.500 m2 rạn san hô nguyên sơ, lớn hơn diện tích của 1 sân bóng đã vô tình bị phá hủy bởi một chiếc tàu thủy du lịch bị mắc cạn. Mặc dù đã hơn nửa năm trôi qua nhưng đến nay vẫn chưa có ai phải chịu trách nhiệm về vụ việc này, trong khi thiệt hại kinh tế ước tính là hơn 16 triệu USD.

Vụ tai nạn đã càng khoét sâu sự thiếu tin tưởng của người dân địa phương. Tuy nhiên, không ai phản đối việc mở cửa Raja Ampat ra thế giới bên ngoài. Người dân địa phương hy vọng một ngành du lịch sinh thái thân thiện với môi trường sẽ là hướng đi để bảo vệ thiên đường đảo của họ.

Theo VTVNEWS

Thích

Tags: điểm du lịch | sinh vật biển | Rạn san hô

MỚI NHẤT

goto top