Tags: Mặt Trăng

Đó là một 'vật thể' có kích thước lớn gấp 5 lần đảo Big Island của Hawaii, nằm sâu nhiều dặm dưới một hố va chạm của Mặt Trăng.

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Mỹ đã thách thức những kết luận trước đây về nước trên mặt trăng. Nghiên cứu này cho rằng mặt trăng có rất nhiều nước nhưng khai thác được chúng vẫn còn là thách thức với công nghệ hiện nay.

Các nhà khoa học Đức đã 'đặt hàng' Nokia và Vodafone trong việc tạo ra một thiết bị sử dụng 4G có khả năng quay video, chụp hình và gửi tín hiệu về cho họ thông qua trạm vũ trụ ALINA. Dự kiến, chương trình sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019.

Núi cao khác thường trên hành tinh lùn là một trong những phát hiện thú vị mới đây.

Bắc Kinh vẫn xếp sau Washington về khả năng quân sự trên không gian, nhưng khoảng cách này đang dần bị thu hẹp nhanh chóng.

Nghe ⋅ 04:46

Những hành tinh đáng sợ nhất trong vũ trụ

Sau 6 năm vắng bóng, Han Ga In đã chính thức trở lại với người hâm mộ bằng loạt dự án.

TWICE đã biểu diễn trong concert tại Bangkok, Thái Lan. Trong buổi diễn này, Jeongyeon đột nhiên bật khóc khi đang trình bày bài hát 'After Moon'

NASA đang đặt mục tiêu đưa con người trở lại Mặt trăng trong năm năm tới sau hành trình Apollo vào những năm 60 của thế kỉ trước.

Dân gian có câu “Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3” để chỉ những ngày xấu, không may mắn. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định không cần kiêng tuyệt đối như vậy.

Ở phần trước Vietnamnet đã giới thiệu bạn bốn hành tinh thuộc vòng trong Hệ mặt trời bao gồm Trái Đất. Phần này mời bạn khám phá tiếp vành đai tiểu hành tinh cũng thuộc vòng trong Hệ mặt trời.

Ngày 12/6, Chính phủ Ấn Độ đã ra mắt con tàu không gian dự kiến sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Mặt trăng trong tháng tới.

Vị tỷ phú Amazon nhận trách nhiệm nặng nề: chuẩn bị cơ sở hạ tầng để thế hệ tương lai có thể gây dựng các công ty vũ trụ của riêng họ.

Hơn 80 năm trước, học giả Nguyễn Văn Vĩnh đã có bài viết bàn về việc mà cho đến nay vẫn đang gây tranh cãi - đó là ủng hộ hay phản đối Tết âm lịch.

Siêu trăng, trăng máu, trăng xanh sẽ cùng xuất hiện trên bầu trời sau vài giờ nữa. Đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, vô cùng hiếm, 150 năm mới có 1 lần. Ở Việt Nam, địa điểm nào có thể ngắm siêu trăng, trăng máu, trăng xanh rõ và đẹp nhất?

Hôm 7-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích NASA vì mục tiêu đưa phi hành gia trở lại Mặt Trăng vào năm 2024, dù trước đó chính ông là người ủng hộ sứ mệnh này.

goto top