DU LỊCH

Mắt tròn mắt dẹt với cách ăn phở chẳng giống ai của Youtuber người Hàn Quốc: trộn cơm với nước phở lại còn ăn cùng kimchi

TRÍ THỨC TRẺ   06/12/2019 • 10:09

Youtuber này đã trộn cơm cùng nước dùng phở sau đó ăn hết sạch sành sanh một cách ngon lành.

Người Hàn Quốc rất thích các món ăn Việt Nam. Từ idol cho đến những người dân bình thường nếu đã từng ăn món Việt rồi thì đều mê như điếu đổ. Khi được hỏi thích món nào nhất, đa phần câu trả lời đều bao gồm: phở, chả giò và bánh xèo. Thế nhưng nếu chưa từng đến Việt Nam, liệu người Hàn có biết cách ăn những món này đúng điệu?

Mới đây, cộng đồng mạng đã được một phen mắt tròn mắt dẹt khi thấy Hamzy - một Youtuber người Hàn ăn phở và bánh xèo Việt Nam theo một cách rất khác. Còn nhớ mới ngày nào còn ăn cơm chan nước đá, hôm nay Hamzy đã được một bữa ấm bụng rồi đây! Cư dân mạng còn đùa rằng cuối tháng hết tiền ăn cơm chan nước đá, đầu tháng lương về đã có ngay một bàn ăn thịnh soạn.

Cuối tháng còn ngậm ngùi ăn cơm chan nước đá...

Nay lấy lương tội gì mà không tự chiêu đãi mình một bữa ấm bụng?

Sau khi ăn phở xong thì phần nước dùng còn lại, cô nàng trộn cơm ăn cho bằng sạch, lại còn có cả kimchi củ cải ăn kèm. Đây có lẽ là một sự kết hợp có phần hơi dị giữa ẩm thực Việt Nam và Đại Hàn Dân Quốc. Người Hàn Quốc vốn dĩ thích ăn cơm và rất hay trộn cơm với các loại canh, súp để ăn. Thậm chí ở đây người ta còn có cả món canh cơm nguội mà người người nhà nhà đều thích. Bởi vậy có lẽ hành động này của Hamzy cũng không có gì đáng ngạc nhiên đối với người Hàn nhưng lại hết sức kì lạ đối với người Việt chúng ta.

TIN TÀI TRỢ

Còn bánh xèo, nếu như ở Việt Nam chúng ta sẽ cuốn với các loại rau thì Youtuber này lại cứ thế chấm nước chấm và ăn một theo kiểu 'chúng ta không thuộc về nhau', nhân ra đằng nhân, vỏ rơi ra đằng vỏ. Đế ý thấy hình như quán cũng không cho rau hay bánh tráng cuốn kèm nên chắc cô nàng nghĩ cứ thế mà ăn giống bánh xèo phiên bản Hàn Quốc làm từ kimchi mà thôi.

Dù cách ăn có chút kì lạ nhưng Youtuber này vẫn thưởng thức bữa ăn của mình một cách ngon lành. Đôi khi bạn không cần phải tuân theo một nguyên tắc nào cả, nhất là với đồ ăn. Hãy cứ ăn theo cách của mình vì biết đâu bạn sẽ tìm ra những sự kết hợp tưởng vô lý nhưng lại hết sức ngon miệng cũng nên.

Nguồn: Youtube Hamzy

Theo Phương Anh/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://helino.ttvn.vn/helino/mat-tron-mat-det-voi-cach-an-pho-chang-giong-ai-cua-youtuber-nguoi-han-quoc-tron-com-voi-nuoc-pho-lai-con-an-cung-kim-chi-22019512192030932.htm

Thích

Tags: mukbang | youtuber Hamzy | youtube | phở | bánh xèo | món ăn việt nam

MỚI NHẤT

goto top