Tags: Mate 30

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã có một năm 2019 không đạt được mục tiêu đề ra và đang phải đối diện với năm mới 2020 đầy thách thức.

Với Mate 30, Huawei đã cho thấy họ đủ khả năng cho ra thị trường một mẫu smartphone mà không cần linh kiện nào từ các nhà cung cấp của Mỹ.

Chuỗi cung ứng linh kiện của điện thoại Huawei mới nhất đã được thay thế, không còn sử dụng bất cứ linh kiện nào của Mỹ.

Google có thể là một trong những kẻ được hưởng lợi, khi mà bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL vừa mới ra mắt cũng nằm cùng phân khúc với Mate 30 của Huawei.

Huawei bắt đầu thử nghiệm việc bán Mate 30 và Mate 30 Pro tại Châu Âu, mà vẫn không có dịch vụ Google.

Việc LZPlay cài đặt được lên Huawei Mate 30 cho thấy, bên trong thiết bị này có những backdoor, có thể mang lại các nguy hại về bảo mật cho người dùng.

Người dùng thế giới e dè với Mate 30 series mới ra mắt của Huawei do chúng không có dịch vụ Google, nhưng người Trung Quốc chỉ chẳng mấy bận tâm về điều đó.

Mất Android-của-Google, Huawei vẫn tự tin Mate 30 có thể đạt tới 20 triệu máy, tức là cao hơn cả Mate 20 của năm ngoái.

Khi thị trường quốc tế bị thu hẹp, Huawei đang nỗ lực thúc đẩy doanh số thị trường trong nước.

Mặc dù vậy, phó chủ tịch Honglu cũng thừa nhận rằng Huawei đã và đang phải đối mặt với nhiều bất ổn và thách thức gần đây, với thách thức lớn nhất chính là lệnh cấm của chính phủ Mỹ.

Ban đầu, nhiều người nghĩ rằng có thể mở khóa bootloader để cài đặt ứng dụng Google trên Mate 30 Pro, nhưng Huawei mới đây cũng đã dập tắt những hy vọng đó.

Điều này nghĩa là khả năng side-load các ứng dụng Google cũng như những bản ROM tùy chỉnh lên Huawei Mate 30 sẽ rất khó xảy ra.

Mới đây nhất, Huawei đã xác nhận kế hoạch cho phép người dùng mở khóa bootloader trên Mate 30 và Mate 30 Pro, qua đó có thể cài đặt dễ dàng hơn các ứng dụng Google Play Services.

Bất chấp tình hình khó khăn trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn lạc quan sẽ bán được hơn 20 triệu máy Mate 30.

Có 2 sản phẩm được nhắc đến hàng chục lần lần tại sự kiện mới đây của Huawei...

goto top