PHÁP LUẬT

Mâu thuẫn gia đình, chồng mua xăng phóng hỏa đốt vợ con

CÔNG LÝ   19/06/2020 • 21:26

Ngày 19/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Hoàng Tiến Ninh (SN 1978, trú ở phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, chị Trần Kim S (SN 1990), trú cùng quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vốn có 1 con riêng tên K (sinh đầu năm 2012). Cùng năm này, chị về sống chung như vợ chồng với Hoàng Tiến Ninh.

Bị cáo Ninh tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay

Đến năm 2017, chị S quyết định danh chính ngôn thuân, trở thành vợ chồng của nhau, hai người có thêm con chung tên Kh (SN 2017), kể từ thời điểm này, Ninh luôn ngờ vực chị vợ không chung thủy với mình và có nhân tình bên ngoài với người đàn ông khác.

Không chịu được cảnh chồng luôn ngờ vực vô căn cứ, chị S đã phải đưa 2 con về nương nhờ bố mẹ đẻ ở phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tối ngày 11/10/2018, Ninh đến nhà bố mẹ vợ đón mẹ con chị S về nhưng chỉ đón đón mình cháu Kh. Tuy nhiên, khi trở về nhà chỉ có 2 bố con, khuya cùng ngày, Ninh tiếp tục nổi cơn ghen tuông mù quáng nên đã lấy xe máy và chiếc chai nhựa đi mua xăng, rồi quay chở lại nhà bố mẹ vợ. Đến nơi, Ninh gõ cửa và mẹ vợ mở cho vào.

Khi đã xông vào nhà mẹ vợ và lúc này trong nhà đang có tổng cộng 10 người, Ninh đã đi thẳng lên gác xép - nơi chị S nằm ôm cháu K ngủ. Thấy chồng mang chai xăng đến chỗ hai mẹ con nằm ngủ, chị S liền hét toáng lên nhưng không kịp.

Bởi lúc này, Ninh vừa gằn giọng đe dọa, vừa vẩy xăng lên khắp người mẹ con chị S và rút bật lửa ra phóng hỏa đốt cả gia đình nhà vợ. Lửa cháy, chị S hốt hoảng phóng ra ngoài. Bố chị S nghe tiếng con gái tri hô vội lấy chăn dập lửa cho cháu ngoại.

Sau đó, cháu K được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên không qua khỏi. Ninh khi phóng hỏa đốt nhà vợ cũng bị xăng và lửa cháy lan vào. Ninh bỏ chạy ra ngoài cởi bỏ hết quần áo và sau đó cũng phải vào viện cấp cứu.

Quá trình điều tra, cơ quan xác định, ngoài việc cháu K tử vong do bị Ninh đốt thì một số ngôi nhà sát nhà bố mẹ đẻ chị S cũng bị cháy, gây thiệt hại với tổng giá trị tài sản lên đến hơn 85 triệu đồng.

Với hành vi nên trên, Ninh bị truy tố ra trước tòa về tội 'Giết người' với các tình tiết định khung là giết người dưới 16 tuổi, dùng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người và có tính chất côn đồ. Ngoài ra, đối tượng còn bị truy tố, xét xử thêm tội 'Hủy hoại tài sản'.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và bị cáo không còn khả năng để giáo dục, cải tạo được nữa nên cần thiết phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khởi đời sống xã hội nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Với nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng Tiến Ninh lĩnh án tử hình về tội 'Giết người', 3 năm tù về tội 'Hủy hoại tài sản'. Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội danh nêu trên bị cáo Ninh phải chấp hành mức án tử hình.

Theo Mạnh Hùng/Công lý Link Gốc:           Copy Link
http://congly.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/mau-thuan-gia-dinh-chong-mua-xang-phong-hoa-dot-vo-con-347692.html

Thích

Tags: phóng hỏa | giết người | hủy hoại | Phiên tòa | Hai Bà Trưng | tình tiết | cấp cứu

MỚI NHẤT

goto top