PHÁP LUẬT

Mâu thuẫn trên Facebook, người chết kẻ đi tù

PHÁP LUẬT TPHCM   14/10/2018 • 08:02

TAND tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Thanh An (sinh 13-1-2000) bị truy tố về tội giết người và cố ý gây thương tích.

Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn nói xấu nhau giữa Trần Lệ Quyên và Nguyễn Hồng Thắm (dì của An). Cả ba đều làm chung một công ty ở Tây Ninh.

Vào trưa ngày 3-1-2017 An đăng dòng trạng thái trên mạng facebook chửi Quyên. Quyên nói lại bạn trai là Đoàn Trọng Nghĩa.

Đến 17 giờ cùng ngày Nghĩa rủ một số bạn đến nơi An đang làm việc đánh An. Thấy An bị đánh Thắm chay ra can ngăn, kéo An vào công ty. An vào lấy dao và dọa đuổi nhóm của Nghĩa đi. Sau đó An gọi điện thoại cho một nhóm bạn rủ đến uống bia và kể lại chuyện vừa xảy ra.

Bị cáo An tại tòa

Đến khoảng 21 giờ 15 phút cùng ngày An rủ nhóm bạn đến công ty để đón Thắm và mang theo một con dao để phòng thân.

Sau khi bị An dùng dao hâm dọa nhóm của Nghĩa về đem theo hung khí quay lại công ty đón Quyên và tìm An để trả thù.

TIN TÀI TRỢ

Tại đây hai bên xảy ra ẩu đả dữ dội bằng hung khí khiến một người bị An đâm tử vong, một số khác bị thương tích tỉ lệ từ 2 đến 8%...

Tại phiên tòa, An cho rằng mình bị nhiều đối tượng, có cầm mã tấu đuổi đánh nên dùng dao phòng thân trong người để tự vệ.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo cho rằng bị cáo đã bị nhiều người vây đánh, chạy thoát thân, trong khi đó bị cáo là người chưa thành niên, những người đuổi đánh bị cáo là người đã thành niên có cầm hung khí nguy hiểm.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đề nghị phạt từ 9 đến 10 năm tù về tội giết người, đồng thời cũng rút truy tố đối với bị cáo về tội cố ý gây thương tích, vì các bị hại đã rút đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với bị cáo.

Qua thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX xét thấy lời khai của bị cáo cũng như những người làm chứng và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã phù hợp với cáo trạng truy tố về tội “giết người” và phía bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX đã tuyên phạt Lê Thanh An 9 năm tù về tội giết người, buộc bồi thường 115 triệu đồng cho gia định bị hại.

HĐXX cũng đã ghi nhận bị cáo đã tác động gia đình bồi thường 95 triệu đồng cho bị hại.

Các đối tượng còn lại đã được chuyển hồ sơ, vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

Theo LÊ HÙNG/Pháp luật TPHCM

Thích

Tags: công ty | truy tố | tội Giết người | nhóm bạn | phòng thân | bồi thường | cố ý gây thương tích

MỚI NHẤT

goto top