THỜI SỰ

Mâu thuẫn vụ bán 2 cây gỗ sưa ở Hoằng Hóa

ĐẤT VIỆT   15/02/2020 • 15:26

Theo ông Nghiêm, do 2 cây gỗ sưa bị sâu bệnh, héo khô lá từ lâu, thân cây mục nên ông đã chỉ đạo phòng chuyên môn định giá bán công khai.

Xung quanh xôn xao về việc bán 2 cây gỗ sưa trong Bảo tàng huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa), ngày 15/2, theo thông tin trên báo Công Lý, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, trước Tết Nguyên đán, phía Trung tâm văn hóa có báo cáo có 2 cây sưa trong khuôn viên Bảo tàng huyện chết không rõ nguyên nhân, đề nghị cho tiến hành đốn hạ để chuẩn bị cho thực hiện dự án.

'Bởi vậy, tôi chỉ đạo phòng Tài Chính chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra thực tế. Qua kiểm tra có 02 cây gỗ sưa bị sâu bệnh, héo khô lá từ lâu, thân cây mục. Một cây có đường kính gốc 22cm, phần cành có đường kính 10- 12cm; Cây còn lại có đường kính gốc 15cm, phần cành có đường kình 08- 10 cm.

Căn cứ quy định của pháp luật, huyện chỉ đạo đơn vị chức năng lập hồ sơ, định giá để bán công khai cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Việc này là minh bạch, khách quan chứ không có gì khuất tất ở đây', ông Nghiêm nói.

Một phần nhánh cây sưa đang còn sót lại tại hiện trường. Ảnh: NB&CL

Còn ông Hoàng Văn Duy, Phó Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Hoằng Hoá cho biết, sau khi các phòng ban chuyên môn tổ chức định giá, trình Chủ tịch UBND huyện phê duyệt, ngày 7/2/2020, đơn vị thông báo bán hồ sơ thanh lý tài sản.

TIN TÀI TRỢ

Thông báo được phát trên loa truyền thanh và niêm yết công khai tại nơi có tài sản. Mọi tổ chức, cá nhân có nhu cầu thì liên hệ tới mua hồ sơ. Chỉ có 2 cá nhân mua hồ sơ, ngày 10/2/2020 đơn vị tổ chức bán thanh lý tài sản là 2 cây gỗ sưa với giá 52,5 triệu đồng cho một cá nhân. Trình tự, tủ tục được thực hiện đúng theo quy định.

Trong khi đó, nói về việc này, theo thông tin trên báo Nông Nghiệp Việt Nam, ông Lê Xuân Thu, Bí thư Huyện uỷ Hoằng Hoá cho biết số gỗ sưa ấy đang định đưa đi bán thì bị phát hiện và hiện đang để tại UBND huyện.

Được biết, sáng ngày 15/2, tại Bảo tàng huyện Hoằng Hoá, trong góc phải khuôn viên giáp với nhà dân trũng thấp so với mặt đường 50- 70 cm, nước hay bị đọng. Tại đây có 2 hố đào được cho là vị trí 2 cây sưa. Trên nền đất còn khá nhiều cành, nhánh cây đang vứt ngổn ngang.

Các cành cây còn ngổn ngang tại hiện trường. Ảnh: Công lý

Trước đó, nhiều người dân tại thị trấn Bút Sơn cho biết, những ngày trước tết Nguyên đán Canh Tý, một số đối tượng đã đốn hạ 2 cây sưa hàng chục năm tuổi trong Bảo tàng huyện Hoằng Hóa đem bán.

Một người dân thị trấn Bút Sơn cho hay, trước thời điểm bị chặt hạ, hai cây sưa này vẫn xanh tốt và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/mau-thuan-vu-ban-2-cay-go-sua-o-hoang-hoa-3396956/

Thích

Tags: Hoằng Hóa | Bảo tàng | cá nhân | tổ chức | cây sưa | đường kính | định giá | Hoằng Hoá | tài sản | chỉ đạo

MỚI NHẤT

goto top