QUÂN SỰ

Máy bay 'Made in China' lớn chưa từng thấy bị hạ ở Yemen: Cú tát mạnh vào CNQP Trung Quốc

TRÍ THỨC TRẺ   20/04/2019 • 11:21

Hôm qua lực lượng Houthi đã tuyên bố bắn hạ 1 máy bay KNL chiến đấu Wing Loong Pterodactyl I 'Made in China' và công bố nhiều ảnh về chiếc UCAV cháy như bó đuốc và đâm xuống đất.

Khu vực mà chiếc máy bay không người lái (KNL) chiến đấu bị lực lượng Houthi bắn hạ là ở Saada, Yemen. Sau đó, nó được xác định là loại Wing Loong Pterodactyl I do Trung Quốc chế tạo và thuộc sở hữu của UAE.

Chính loại máy bay không người lái chiến đấu này đã được UAE sử dụng trong chiến dịch 'Decisive Storm' để tiêu diệt Saleh Ali al-Sammad, một lãnh đạo cao cấp của lực lượng Houthi ở Yemen vào năm 2018.

UCAV Wing Loong Pterodactyl I được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Thiết kế và Nghiên cứu máy bay Thành Đô trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc.

UCAV Wing Loong là một loại máy bay trinh sát-tấn công không người lái hiệu suất cao, có thể bay ở độ cao trung bình trong một thời gian dài nhờ được lắp đặt động cơ công suất cao, giúp tối ưu hóa thiết kế khí động học. Mỗi chiếc UCAV này có 4 giá treo vũ khí dưới cánh, đủ sức mang tải hơn 400kg.

TIN TÀI TRỢ

Ngoài nhiệm vụ chiến đấu sử dụng vũ khí có điều khiển chính xác Wing Loong Pterodactyl I còn có thể thu thập thông tin, do thám, trinh sát, chống khủng bố, tuần tra biên giới, phòng chống ma túy và buôn lậu.

Xác chiếc UCAV Wing Loong Pterodactyl I 'Made in China' bị Houthi bắn hạ hôm qua 19/04/2019.

Xác chiếc UCAV Wing Loong Pterodactyl I 'Made in China' bị Houthi bắn hạ hôm qua 19/04/2019.

Trong danh mục vũ khí mà Wing Loong Pterodactyl I sử dụng có nhiều loại hết sức hiện đại như tên lửa không đối đất BA-7, bom điều khiển bằng laser YZ-212, bom sát thương YZ-102A và bom có điều khiển cỡ nhỏ LS-6 trọng lượng 50kg.

Theo N. Tuấn Sơn/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/may-bay-made-in-china-lon-chua-tung-thay-bi-ha-o-yemen-cu-tat-manh-vao-cnqp-trung-quoc-8201920482321976.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top