THẾ GIỚI

Máy bay Nga rơi có thể do thiết bị đo tốc độ đóng băng

VNEXPRESS   13/02/2018 • 21:10

Phi cơ Nga rơi làm 71 người chết có thể do băng đóng trên thiết bị đo tốc độ, gây sai lệch thông tin chỉ thị vận tốc bay.

Hộp đen máy bay An-148 rơi gần Moscow. Ảnh: RT.

'Một yếu tố trong diễn biến tình huống đặc biệt khi bay có thể là dữ liệu tốc độ bay trong thiết bị chỉ thị tốc độ của phi công bị sai lệch. Điều này có thể do các ống pitot (máy đo tốc độ) đóng băng khi hệ thống sưởi bị tắt', AFP dẫn Ủy ban Hàng không Liên bang (IAC) của Nga hôm nay cho biết.

IAC thông báo đã hoàn tất giải mã thông tin từ hộp ghi dữ liệu chuyến bay, một trong các hộp đen của phi cơ gặp nạn. Họ vẫn đang làm việc với hộp đen còn lại là hộp ghi âm buồng lái.

Máy bay An-148 của hãng Saratov Airlines chở 65 hành khách, 6 thành viên tổ bay rơi ngay sau khi cất cánh ở ngoại ô Moscow hôm 11/2. Không ai sống sót sau tai nạn.

*Tiếp tục cập nhật

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Trọng Giáp/Vnexpress

Thích

MỚI NHẤT

goto top