Tags: Máy bay ném bom

Không quân Mỹ vừa điều 3 máy bay ném bom hạng nặng B-1 bay qua Biển Đông Siberia, phía Bắc vùng Viễn Đông của Nga, như một phần của một loạt các cuộc diễn tập gần đây mà quân đội Mỹ hôm 11/9 cho biết là nhằm chứng tỏ năng lực và khả năng của Mỹ trong việc hỗ trợ các đồng minh.

Giới truyền thông Anh cho biết, MI6 đã nhận được bí mật quan trọng của chiếc Tu-160M2 Nga, trong một túi trà trên chuyến bay của chính Tu-160 tới Venezuela.

Nghe ⋅ 04:10

Iran tuyên bố không muốn chiến tranh nhưng cũng không sợ Mỹ và nhấn mạnh, lực lượng Mỹ hiện nay ở vùng Vịnh là 'yếu nhất trong lịch sử'.

Tổ lái máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga vừa thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không phận khu vực Volga ở độ cao hơn 5.000 m khi đang bay với tốc độ khoảng 600 km/giờ.

Tu-160 đặc biệt gây ấn tượng với tầm hoạt động thực tiễn lên tới 5.955 km và trang bị dòng tên lửa hành trình Kh-101/Kh-102 có thể tấn công mục tiêu từ khoảng cách 4.000 km.

Mỹ có thể sử dụng một loạt các chiến lược kinh tế, quân sự và ý thức hệ để khiến Nga mất cân bằng.

Tổng thống Zelensky 'nếm trái đắng' của Quốc hội Ukraine, Chính quyền Tổng thống Ukraine áp dụng chính sách 'cây gậy và củ cà rốt' với Nga; Vì sao NATO kêu gọi Nga ngay lập tức rút quân khỏi Crimea; Cơn mưa tên lửa trút xuống căn cứ Hmeymim của Nga là những tin nổi bật ngày 23/5.

Nhiều chuyên gia cho biết Mỹ đang nâng cấp vũ khí tối tân cho phi đội máy bay ném bom đã có tuổi của nước này, trong bối cảnh Mỹ-Trung Quốc đang cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực.

Không quân Mỹ đã triển khai 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 đến đảo nhỏ Diego Garcia ở Ấn Độ Dương lần đầu tiên kể từ 2016.

Reuters đưa tin, ngày 21/5, các quan chức quân đội Mỹ cho biết nước này đã điều máy bay tiêm kích để chặn một số máy bay ném bom của Nga ở không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển Alaska.

Chuyên gia Mỹ đã phải lên tiếng trước những nghi ngờ của truyền thông Nga.

'Chim ăn thịt' F-22 Raptor của Mỹ vốn được thiết kế để hoạt động ở châu Âu, do đó chiến đấu cơ tàng hình này sẽ gặp hạn chế khi đối đầu Trung Quốc ở châu Á - Thái Bình Dương.

Nghe ⋅ 03:48

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Với sức hủy diệt khủng khiếp, GBU-5 được xếp vào danh sách những siêu vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất thế giới hiện nay và là niềm tự hào của Không quân Mỹ.

Thông báo của Lực lượng Không quân Thái Bình Dương Mỹ (PACAF) hôm 22-7 cho biết hai máy bay ném bom B-1B Lancers xuất phát từ căn cứ không quân Andersen đã thực hiện chiến thuật tầm xa ở biển Đông hôm 21-7.

goto top