Tags: Máy bay ném bom chiến lược

Các máy bay chiến đấu F-22 của Mỹ đã chặn 4 máy bay ném bom Tupolev Tu-95 và 2 máy bay chiến đấu Su-35 của Nga tại Vùng nhận dạng phòng không Alaska.

Nghe ⋅ 02:22

Tư lệnh Lực lượng Không quân Tầm xa của Nga cho biết hai phi hành đoàn của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bay trong hơn 25 giờ, vượt qua khoảng cách hơn 20.000 km.

Tổ lái máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Không quân Nga vừa thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không phận khu vực Volga ở độ cao hơn 5.000 m khi đang bay với tốc độ khoảng 600 km/giờ.

Mặc dù giới 'diều hâu' tại Washington đang ráo riết hô hào chiến tranh nhưng bối cảnh hiện nay có thuận lợi để Tổng thống Trump đưa Mỹ dấn thân vào một kịch bản như vậy?

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News ngày 1/5, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mario Diaz-Balart đã ám chỉ việc Nga triển khai các tên lửa hạt nhân tới Venezuela.

Nghe ⋅ 02:10

Tu-160 đặc biệt gây ấn tượng với tầm hoạt động thực tiễn lên tới 5.955 km và trang bị dòng tên lửa hành trình Kh-101/Kh-102 có thể tấn công mục tiêu từ khoảng cách 4.000 km.

Khi gặp nạn ngày 21/1 chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga đang mang theo một phiên bản huấn luyện của tên lửa Raduga Kh-22.

Nghe ⋅ 03:51

Máy bay ném bom tàng hình hạt nhân Hong-20 có thể sẽ được trang bị tên lửa hành trình CJ-10K với tầm tấn công 8.000 km và một khoang vũ khí có khả năng mang được tải trọng 10 tấn.

Nghe ⋅ 02:39

Đài Loan đã tung máy bay và tàu hải quân khi 2 tàu chiến của Trung Quốc đi qua eo biển Đài Loan, dấu hiệu căng thẳng mới nhất giữa hai bên.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên từ chức; Bà Park Geun-hye bị đề nghị mức án 30 năm tù; Báo Mỹ chỉ ra “tử huyệt” của quân đội, dự đoán một cuộc chiến tranh quy mô lớn sắp xảy ra... là những tin tức thế giới mới nhất ngày 27/2.

Các máy bay ném bom chiến lược B-52 vẫn mang lại hiệu quả hoạt động cao dù đã 'lớn tuổi'.

Việc nâng cấp máy bay ném bom Tu-160 và sản xuất hàng loạt vũ khí tấn công chính xác tầm xa cho thấy Nga cũng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc tiến công toàn cầu.

Phiên bản cải tiến mới nhất Tu-160M2 sẽ được trang bị nhiều tên lửa hành trình có tầm tiêu diệt mục tiêu rất xa, có thể lên tới 9000 km.

Trong bối cảnh căng thẳng do các mối đe dọa từ “chế độ độc tài Kim Jong-un” đang ngày càng gia tăng, Mỹ và Nga đã cùng điều các máy bay ném bom đến sát lãnh thổ Triều Tiên.

Một khi máy bay ném bom chiến lược, tàu ngầm hạt nhân TQ giải quyết được vướng mắc về phạm vi tấn công thì không chỉ châu Á-TBD mà cán cân chiến lược toàn cầu cũng bị phá vỡ.

Tướng Không quân Mỹ về hưu Rob Givens khẳng định, tình hình tại Triều Tiên sẽ không giống với những cuộc xung đột ở Iraq hay Afghanistan.

goto top