CHUYỆN LẠ

May mắn sống sót khi bị sét đánh nhưng người đàn ông lại chết vì cách chữa bệnh kỳ quái này của dân làng

SAOSTAR   28/08/2019 • 14:51

Sau khi bị sét đánh, thay vì đưa bệnh nhân tới bệnh viện để điều trị thì người dân lại đắp phân bò lên người họ, khiến người đó chết vì ngạt thở.

Binod và Gokula Podh, sống ở làng Pamara thuộc quận Sundargarh, bang Odisha, Ấn Độ đã tới chợ đêm chơi vào tối 25/8 nhưng không may bị sét đánh trúng. Tuy rơi vào trạng thái mất ý thức và hôn mê nhưng cả hai vẫn sống sót sau vụ việc.

Thế nhưng, thay vì nhanh chóng đưa Binod và Gokula Podh tới bệnh viện để điều trị, dân làng tại đây lại quyết định tự chữa trị cho cặp đôi theo phương pháp dân gian. Cụ thể, người dân đã đắp phân bò lên khắp người Binod và hùng hồn tuyên bố rằng cách này có thể cứu sống anh ta.

Binod được người dân đắp phân bò lên người sau khi bị sét đánh.

TIN TÀI TRỢ

Vài phút sau đó, Binod đã ngừng thở ngay trước mặt dân làng và kết quả khám nghiệm tử thi cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của Binod là do bị ngạt thở. Tới lúc này, người dân mới vội vã đưa Gokula đến bệnh viện gần nhất để điều trị.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên người dân Ấn Độ dùng phân bò để điều trị cho những người bị sét đánh. Vào tháng 6/2018, người dân tại quận Rayagada, bang Odisha cũng đổ phân và bùn lên người Sankara Bisoi (32 tuổi) và Biswanath Majhi (45 tuổi) sau khi họ bị sét đánh.

Bisoi và Majhi bị chôn như vậy trong khoảng 30 phút trước khi được một nhân viên y tế bắt gặp và gọi xe cứu thương. May mắn thay, họ được đưa vào bệnh viện và điều trị kịp thời nên không nguy hiểm tới tính mạng.

Vào tháng 5/2017, một cậu bé ở làng Sana Litipuli đã tử vong sau khi người thân của cậu bé đắp phân bò lên người em khoảng 40 phút sau khi bị sét đánh. Hai người bạn của cậu bé cũng bị sét đánh nhưng vì được đưa tới bệnh viện điều trị nên đã qua khỏi.

Theo Phương An/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-gioi/amazing/may-man-song-sot-khi-bi-set-danh-nguoi-dan-ong-lai-chet-vi-cach-nay-5923462.html

Thích

Tags: bị sét đánh | sống sót | điều trị | phân bò | Bệnh viện | dân làng | Ấn Độ | Gokula Podh | may mắn

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Người đàn ông bị thiêu bởi dòng điện 6.000 volt vẫn sống sót

Theo RT ngày 25-8 đăng tải đoạn clip về một tai nạn điện nghiêm trọng ở một khu khai thác mỏ ở thành phố Murmansk, Nga. Người đàn ông trong lúc đang loay hoay sửa chữa đã bất ngờ bị dòng điện 6.000 volt đánh trúng. Nạn nhân may mắn vẫn sống sót nhưng bị bỏng tới 60% cơ thể. Hiện nguyên nhân của vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Theo Trọng Toàn/Công an TPHCM

MỚI NHẤT

goto top