SỨC KHỎE

Máy nghiền gạch nghiền nát bàn tay công nhân

INFONET   18/10/2018 • 15:23

Mới đây, phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân L.T.D, 53 tuổi, địa chỉ: Yên Bình, Yên Bái vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều bàn tay phải. Vết thương bàn tay phải dập nát, nham nhở, lộ gân, chảy máu, ngón 1 bị đứt rời.

Máy nghiền gạch nghiền nát bàn tay công nhân

Ngay lập tức bệnh nhân được các Bác sỹ vệ sinh vết thương và cầm máu chuyển thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Kết quả chụp XQ bàn tay phải chi thấy hình ảnh gãy cụt phức tạp các xương bàn, ngón tay phải.

Sau khi Bác sỹ tư vấn và giải thích đầy đủ về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho người nhà. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật tạo hình bàn tay phải.

TIN TÀI TRỢ

Bệnh nhân vào phòng mổ với vết thương phức tạp bàn tay phải, cụt ngón 3, ngón 4, cơ gân đụng dập toàn bộ, gãy đốt bàn 2, cụt đốt xa ngón 2, ngón 5, lóc da toàn bộ bàn tay phải.

Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân có vết thương bàn tay do tai nạn lao động (TNLĐ) vô cùng nghiêm trọng. Phẫu thuật tạo hình bàn tay cần được thực hiện sớm để có thể cứu một phần bàn tay. Sau phẫu thuật bệnh nhân được chuyển theo dõi tại khoa Ngoại Bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân là công nhân làm việc tại một xưởng làm gạch bê tông. Do sơ xuất trong quá trình làm việc nên bị máy ép gạch nghiền vào tay. Máy có công xuất rất lớn và nhanh nên không kịp cứu vãn. Sau khi bị tai nạn bệnh nhân được chuyển ngay đến bệnh viện cấp cứu.

TNLĐ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, vì vậy các cơ sở sản xuất cần đào tạo quy trình làm việc chặt chẽ cho công nhân. Người lao động cần được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và cần thiết có hộp sơ cứu để xử lý sơ cứu khi có tai nạn xảy ra.

Theo K.Chi/Infonet

Thích

Tags: công nhân | bàn tay | bệnh nhân | vết thương | nghiêm trọng | phức tạp

MỚI NHẤT

goto top