XE

McLaren mất tới 260 giờ chỉ để hoàn tất lớp sơn trên chiếc 720S Spider này

TRÍ THỨC TRẺ   14/04/2019 • 11:05

Kỹ thuật sử dụng để sơn chiếc McLaren 720S Spider này không chỉ yêu cầu tay nghề cực cao mà còn cần sự kiên nhẫn, tỉ mẩn tới đáng nể.

Kênh YouTube của McLaren Automotive mới đây đã đăng tải đoạn video kể lại quy trình sơn chiếc 720S Spider 3 tông màu (xám, đen, xanh dương) đặc biệt vừa ra mắt hồi tháng 3 tại triển lãm Geneva 2019. Xe do phân nhánh tùy biến xe McLaren Special Operations phát triển từ bộ khung tiêu chuẩn với thay đổi lớn trong thiết kế nội, ngoại thất.

Cũng như các thương hiệu cao cấp khác, McLaren cho phép khách hàng của mình tùy biến gần như mọi chi tiết nhìn thấy được trên xe từ ghế ngồi, táp lô, ốp ngoài hay màu sơn và chi tiết cuối này cũng là điểm đặc biệt nhất trên chiếc 720S Spider phía trên.

TIN TÀI TRỢ

Tông màu xanh dương nổi bật nhất trên xe được pha trộn từ 3 màu là xanh Cerulean, xanh Burton và đen Abyss tạo thành thể hoàn toàn mới mà McLaren gọi là Coriolis. Lớp sơn này sử dụng để làm nền cho tông chủ đạo xám thiên thạch Meteorite, cũng là tông màu VIP được MSO tạo ra và sử dụng.

Chế tạo màu sơn Coriolis đã khó, công đoạn sơn xe còn tỉ mỉ gấp nhiều lần. Các thợ sơn kỳ cựu nhất của McLaren đã mất tới 260 giờ chỉ để tạo hiệu ứng mờ dần bắt chước cách xe di chuyển trong luồng không khí. Hiệu ứng này nhẹ nhàng nhưng đặc biệt nổi bật khi quan sát ở tầm gần và, theo McLaren, dễ mê hoặc người xem không kém gì một bức tranh nổi tiếng tại bảo tàng nghệ thuật.

Với lớp sơn đặc biệt trên 720S Spider, McLaren Special Operations một lần nữa khẳng định họ có thể 'làm bất cứ điều gì' để chiều lòng khách hàng miễn là họ có đủ điều kiện tài chính để theo đuổi đam mê.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top