SỨC KHỎE

Mẹ 'bắn tim' từ xa cho con gái, các anh thanh niên tầng trên cột dây thả túi hoa quả cho chị em tầng dưới trong khu cách ly ở Hà Nội

TỔ QUỐC   26/03/2020 • 08:47

Người ngoài vẫn nghĩ trung tâm cách ly là nơi 'u ám' và 'khổ nhọc'. Nhưng đâu ai biết, cứ đến chiều, nhiều người ra ban công hóng gió, người tranh thủ tập thể dục. Mấy anh thanh niên tầng trên còn sáng tạo 'thả' túi hoa quả xuống cho chị em tầng dưới.

Đêm 18/3, rạng sáng ngày 19/3, khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) chính thức tiếp nhận các trường hợp công dân trở về từ vùng dịch. Tòa nhà A1 được Thành phố bố trí làm nơi cách ly tập trung có quy mô 19 tầng nổi, 1 tầng hầm. Các tầng có 14 phòng ở và 1 phòng sinh hoạt chung, mỗi phòng có khoảng 8 giường. Công suất tiếp nhận tại tòa nhà này khoảng 2.000 trường hợp.

Để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn cho khu cách ly, các lực lượng chức năng đã rào một phần đường, bố trí 3 điểm gác chắn và 1 điểm tiếp nhận đồ đạc của người từ bên ngoài gửi vào. Mỗi ngày, các công dân thực hiện cách ly y tế được chính quyền hỗ trợ 100.000 đồng/người/ngày.

Mỗi ngày, khu cách ly tiếp đón công dân là người nhà tới thăm thân, 'tiếp tế' đồ ăn theo giờ quy định. Tuy nhiên, từ ngày 25/3, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động gửi đồ ăn, quà bởi ngoài việc tiếp xúc sẽ để lại lượng rác thải với nguy cơ trở thành nguồn lây nhiễm.

Quận Hoàng Mai huy động lực lượng quân sự, công an, y tế, và cả đoàn viên, thanh niên tham gia 'trực chiến' tại khu cách ly.

TIN TÀI TRỢ

Cô Lan (50 tuổi, áo đen, quận Cầu Giấy) cùng một người bạn tới khu cách ly thăm con gái - là du học sinh Mỹ, vừa về Hà Nội hôm 22/3.

Cô nói, khi con gái về tới sân bay Nội Bài, gia đình rất mừng và yên tâm sau những thấp thỏm và lo lắng. Cô Lan vẫy tay chào con từ xa, 2 mẹ con nói chuyện qua màn hình điện thoại.

Cô động viên con cố gắng bằng một 'trái tim' nhỏ bé đầy yêu thương.

Những buổi chiều Hà Nội dần vào hè, người dân tại các phòng 'đổ' ra ngoài ban công. Người tập thể dục, người hóng gió. 2 người đàn ông khác thì đang chuyện trò.

Mấy anh còn trai ở tầng trên chia sẻ đồ ăn cùng chị em tầng dưới, bằng cách kéo dây thả xuống.

Nụ cười hiếm hoi trong giờ giải lao ngắn ngủi của nhân viên vệ sinh môi trường, làm việc trực tiếp tại khu cách ly.

Theo Minh Nhân - Phương Thảo - Trí thức trẻ/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/me-ban-tim-tu-xa-cho-con-gai-cac-anh-thanh-nien-tang-tren-cot-day-tha-tui-hoa-qua-cho-chi-em-tang-duoi-trong-khu-cach-ly-o-ha-noi-220202638031856.htm

Thích

Tags: Hà Nội | thanh niên | cách ly | công dân | con gái | ban công | tập thể dục | tiếp nhận | hoa quả | hóng gió

MỚI NHẤT

goto top