CƯỜI

Mẹ làm bánh sinh nhật, nhưng biểu cảm của con khi nhận quà khiến dân mạng 'không thể nhịn cười'

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   01/10/2020 • 09:10

Chiếc bánh kem được trang trí theo phong cách 'độc nhất vô nhị', nếu không muốn nói là trông khá 'thảm họa', khiến cậu bé khi nhận quà chỉ biết ngậm ngùi không nói nên lời.

Sinh nhật, ngày mừng con cất tiếng khóc chào đời chỉ có một năm một lần nên rất ý nghĩa và đặc biệt đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Bố mẹ nào hẳn cũng muốn tổ chức bữa tiệc sinh nhật vui vẻ, đầm ấm và đáng nhớ cho con, nhất là đối với các em nhỏ.

Ngoài nến, hoa, quà tặng thì một phần không thể thiếu trong bữa tiệc chính là những chiếc bánh sinh nhật. Và sẽ càng ý nghĩa hơn nếu bố mẹ tự tay xuống bếp làm bánh tặng con, thay vì đặt mua tại cửa hàng.

Thế nhưng, điều kiện là chiếc bánh handmade phải được làm từ đôi bàn tay khéo léo, có kinh nghiệm mới có thể vừa ngon, vừa đẹp được. Nếu không thì sẽ thành một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ với người được tặng, nhưng lại theo hướng 'dở khóc dở cười' như câu chuyện dưới đây.

Theo đó, một tài khoản Facebook đã chia sẻ hình ảnh bữa tiệc sinh nhật của cậu bé 3 tuổi, với chiếc bánh kem hình thú vật do chính tay mẹ tự làm tặng con trai.

Vì cậu bé cầm tinh con gà nên người mẹ đã chủ ý làm chiếc bánh kem có trang trí hình chú gà con.

Tuy nhiên, có vẻ như người mẹ thừa tấm lòng nhưng lại thiếu đi một chút sự khéo tay đã làm ra chiếc bánh với lớp kem trắng phủ lem nhem, chỗ thừa, chỗ thiếu trông vô cùng lộn xộn.

Điều đáng nói nhất là thay bằng hình chú gà con ngộ nghĩnh được nặn bằng kem thì người mẹ vụng về lại quyết định cắt gọt và xếp một vài lát táo để tạo hình con gà. Sau đó, chiếc bánh được trang trí điểm xuyết bằng nhiều miếng xoài chín cắt hạt lựu xung quanh.

Những bức ảnh chụp chiếc bánh sau khi được chia sẻ lên mạng khiến dân tình được phen cười bò.

Chiếc bánh hình con gà trông cực kỳ 'khó đỡ'

Chiếc bánh hình con gà trông cực kỳ 'khó đỡ'

Chưa hết, biểu cảm khó tả, thẫn thờ không biết nên khóc hay cười của chủ nhân bữa tiệc sinh nhật mới thực sự là chủ đề được dân mạng liên tục bình luận, ai nấy đều không khỏi bật cười.

'Ôi bánh chắc được làm ở tiệm Lem's House vì trông lem nhem quá mà! Nhìn mặt thằng bé khi nhận bánh mặt đúng kiểu: Đây là cái gì, tôi là ai? Trông vừa thương vừa buồn cười quá đi mất!'.

'Hai cháu còn không buồn thổi nến kìa, chắc ngắm chiếc bánh mà thằng bé lớn không nổi luôn ấy! Hai con đang ngồi nghĩ sao chiếc bánh này không như những gì con đã hình dung...'.

'Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng' - Lời bài hát thực sự đúng với biểu cảm lúc này của hai bé!

'Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng' - Lời bài hát thực sự đúng với biểu cảm lúc này của hai bé!

Có lẽ, đây là bữa tiệc sinh nhật 'nhớ đời' của cậu bé. Còn bố mẹ bé chắc hẳn sẽ phải nghiêm túc suy nghĩ lại về việc tự làm bánh handmade tặng sinh nhật con. Sang năm, có lẽ cứ đặt mua ở tiệm cho... an toàn thôi!

Theo Ngân Hà/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-lam-banh-sinh-nhat-nhung-bieu-cam-cua-con-khi-nhan-qua-khien-dan-mang-khong-the-nhin-cuoi-16220011007300079.htm

Thích

Tags: Bánh sinh nhật | Cười nghiêng ngả | độc nhất vô nhị | tiệc sinh nhật | Dở khóc dở cười | chia sẻ hình ảnh | Sinh nhật con | đôi bàn tay

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top