SỨC KHỎE

Mẹ mất tích sau khi để lại bé trai 3 tháng tuổi cùng lá thư đẫm lệ

NGƯỜI ĐƯA TIN   07/05/2019 • 20:46

Một người phụ nữ trạc tuổi 30 bế theo một bé gái 3 tháng tuổi vào trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Sau khi gửi được cháu bé xong, người phụ nữ trên lập tức đi ra khỏi viện và biệt tích.

Chiều 7/5, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền địa phương đang phát thông báo tìm người thân cho bé gái 3 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trên địa bàn.

Bé trai cùng bức thư của người mẹ để lại.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 8h cùng ngày, một người phụ nữ trạc tuổi 30 bế theo một bé gái 3 tháng tuổi vào trung tâm Y tế huyện Anh Sơn. Lấy lý do đăng ký thủ tục, người này gửi cháu bé cho một người đang ngồi chờ nhờ trông hộ.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi gửi được cháu bé xong, người phụ nữ trên lập tức đi ra khỏi viện. Chờ đến trưa cùng ngày không thấy quay lại, người này đã bế cháu bé đi tìm mẹ và báo lên lãnh đạo bệnh viện.

Cơ quan chức năng nhận định, người phụ nữ để lại cháu bé trên là mẹ của cháu bé. Khi kiểm tra túi đồ, cơ quan chức năng phát hiện có một ít quần áo, bình sữa.

Ngoài ra, người mẹ còn để lại 1 lá thư viết tay với nội dung: “Em sinh con nhưng do bệnh tật quá hiểm nghèo nên không thể nuôi con được, vậy em để lại đây nhờ chị giúp đỡ em nuôi cháu…”.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định cháu bé nặng 5kg, khoảng 3 tháng tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh.

Nghe tin bé gái kháu khỉnh bị bỏ rơi, rất nhiều người dân đến nhận nuôi cháu. Tuy nhiên chính quyền địa phương đang giao cho trung tâm Y tế huyện chăm sóc và làm thủ tục thông báo tìm người nhà.

Ông Nguyễn Văn Thành cho biết, nếu sau ngày quy định không có ai đón nhận thì chính quyền sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi.

Theo Anh Ngọc/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top