Tags: Mèo Vạc

Năm 1965, tuyến đường Hạnh Phúc được xây dựng bởi công sức và máu xương của lực lượng thanh niên xung phong, đã được thông tuyến, mang lại no ấm cho đồng bào các dân tộc vùng địa đầu Tổ quốc.

Ngày 15/4, thông tin từ Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, đã có kết quả điều tra ban đầu vụ nhóm thợ xây uống rượu nghi bị ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người nhập viện cấp cứu.

Sau khi uống rượu pha lá ngón, nhóm người có biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, nghi bị ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Không lâu sau đó, 1 người tử vong, 7 người còn lại được đưa lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

UBND tỉnh kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đồng thời khắc phục những sai phạm trong xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama tại khu vực Mã Pì Lèng.

Mặc dù công trình 7 tầng Panorama đã được sơn màu xanh để nhìn thân thiện hơn với môi trường, điểm dừng chân này vẫn bị yêu cầu dừng hoạt động kinh doanh.

Nghe ⋅ 01:24

Sau khi ông Sùng Nỏ Xá cùng nhóm thợ xây uống rượu thì có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt nghi ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu điều trị ở trạm y tế xã. Ông Xá đã tử vong sau đó, 7 người còn lại được chuyển lên bệnh viện đa khoa cấp cứu.

Lên Hà Giang đến với Đồng Văn, Mèo Vạc vào trung tuần tháng 12-2018, mùa giá rét, người ta như lạc vào một thế giới khác, thế giới của đá và của những cơn mưa rừng dầm dề. Những cánh đồng đá bất tận xám đen lạnh lẽo, ẩn hiện dưới những đám mây mù dày đặc, khiến đường đi men núi cao càng khó đi hơn.

Rời thành phố Hà Giang khoảng 50 km, qua những cung đường đèo đầy rẫy các khúc cua 'tay áo' trước khi chinh phục đỉnh đèo Mã Pí Lèng, du khách có thể dừng chân tại khu vực hồ Nặm Đăm (xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ), nơi có mô hình kinh doanh du lịch Homestay hết sức độc đáo do chính đồng bào người dân tộc Dao tổ chức.

Hiện 7 tầng của tòa nhà tổ hợp công trình nhà hàng, khách sạn Panorama đã được phủ xanh. Những ngày cuối tuần vẫn có hàng trăm lượt du khách kéo đến check in.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Hoa Tam Giác mạch lần thứ IV, năm 2018, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) vừa tổ chức khai mạc hoạt động Chợ đêm và Liên hoan dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc lần thứ IV, năm 2018.

Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết: Tính đến 16 giờ ngày 4/10, đã có 122 bệnh nhân trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang xuất viện.

Trong khi chính quyền huyện Đồng Văn và tỉnh Hà Giang còn đang lúng túng trong việc xử lý công trình 7 tầng xây dựng trái phép Panorama Mã Pí Lèng, xuất hiện tin đồn 'ông chủ' thực sự của công trình này là một quan chức.

Công trình chưa được cơ quan chức năng cho phép đầu tư...

Ngày 3-10, một vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng tại Trường Tiểu học xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) làm nhiều người phải nhập viện điều trị.

Hình ảnh một em bé nằm co ro ngủ giữa đường đất trong đêm tối khiến nhiều người chú ý. Câu chuyện đằng sau hình ảnh đó còn khiến người xem phải xót xa hơn.

Vụ việc nhà xây không phép 7 tầng Panorama Mã Pí Lèng trên đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) đang gây chia rẽ dư luận với hai luồng ý kiến trái chiều.

goto top