THỜI SỰ

Mẹo chọn và luộc lòng lợn ngon, giòn sần sật

TIÊU DÙNG   22/09/2020 • 20:48

Lòng lợn luộc là món ngon được đấng mày râu yêu thích nên chị em hãy bó túi thêm công thức chiều chồng ngay hôm nay.

Chọn mua lòng ngon

Nếu không biết cách chọn và mua lòng non thì rất dễ mua phải lòng đắng, kém ngon.

Do đó, bạn nên chọn loại lòng bé, ống ruột căng tròn đều, bề mặt có màu trắng hồng tươi tắn, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa.

Loại lòng này sẽ rất ngon nếu kết hợp với khâu chế biến về sau.

Mẹo làm lòng nhanh sạch

Bạn nên lộn trái ra để lấy hết phần mỡ bên trong rồi trộn chút muối và bột mì vào bóp một lúc rồi rửa lại với nước sạch.

Sau đó có thể rửa thêm bằng dấm, phèn chua hay nước chanh để lòng sạch, hết mùi hôi và trắng trẻo hơn.

Riêng phần lòng non để loại bỏ hết dịch bên trong bạn có thể dùng chiếc đũa thông vào bên trong, chất dịch sẽ chảy ra ngoài hết.

Hoặc bạn có thể dùng vòi nước để xả nước vào bên trong lòng non và bóp nước ra ngoài, khi đó chất dịch đã theo nước đi ra ngoài hết rồi.

Luộc lòng

Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Bạn nên cho thêm chút gừng để thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh (một số người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt bỏ các dịch vẫn còn bên trong. Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/van-hoa/meo-chon-va-luoc-long-lon-ngon-gion-san-sat-45144.html

Thích

Tags: lòng lợn | bên trong | nước đá | phèn chua | Đun sôi | Nguyên liệu | vắt chanh | việc làm | thời gian | 2 3

MỚI NHẤT

goto top