XE

Mercedes-Benz đăng ký bản quyền tên gọi... O-Class

TRÍ THỨC TRẺ   09/02/2019 • 13:44

Hàng loạt các tên gọi liên quan tới O-Class vừa được Mercedes-Benz đăng ký bản quyền với Cục Sở hữu trí tuệ châu Âu.

Theo đó, tờ AutoGuide vừa tình cờ phát hiện Daimler AG đã đăng ký 4 tên gọi cùng một lúc vào hôm 4/2 vừa qua là O 120, O 140, O 180 và O 200.

Trong văn bản được tập đoàn Đức gửi tới Cục Sở hữu trí tuệ châu Âu, 4 dòng tên trên được đăng ký vào mục chung là 'tên xe và động cơ' – nghĩa là chúng có thể được sử dụng cho bất cứ dòng xe du lịch, xe thương mại hay chuyên dụng nào của họ.

TIN TÀI TRỢ

Trong quá khứ, dòng tên O không phải là chưa xuất hiện bao giờ trong từ điển của Mercedes-Benz. Trước đây hãng đã từng dùng tên mã này để chỉ các dòng xe bus đô thị của mình, chẳng hạn chiếc Mercedes-Benz Citaro hiện tại từng được biết đến với tên gọi O530 hay trở về trước nữa là O305 và O405.

Mercedes-Benz Citaro

Tuy nhiên, có thể thấy rất rõ rằng lần đăng ký bản quyền này của MB không giống như những gì hãng làm cho một dòng xe bus. Đầu tiên, ký tự O và các số phía sau được cách ra không giống ví dụ bên trên. Tiếp đến, 120 hay 200 đều là số hiệu thường thấy của các dòng xe du lịch tới từ Mercedes-Benz để ám chỉ các dòng động cơ và công suất khác nhau.

Liệu có khả năng O-Class – một dòng xe đô thị mini mới sẽ được Mercedes-Benz giới thiệu trong tương lai gần?

Tham khảo: AutoGuide

Theo Quang Phong/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top