Tags: MiG 31

Nếu sự việc thực sự là một vụ bắn nhầm thì cần phải đặt ra câu hỏi về các khả năng của dòng máy bay MiG-31 - lực lượng trọng tâm trong mạng lưới phòng không hiện đại của Nga.

Nghe ⋅ 05:25

Hồi giữa tháng 8, tiêm kích MiG-31BM Nga đã thực hiện chuyến bay diễn tập ở độ cao 20km khiến báo chí nước ngoài đặc biệt quan tâm, nhất là Trung Quốc.

Hải quân Đan Mạch vừa ký hợp đồng trị giá 190 triệu USD với Mỹ mua hệ thống sonar làm nhiệm vụ đề phòng Nga tại Bắc Cực.

Chiếc tiêm kích đánh chặn tầm xa MiG-31 của Không quân Nga bị rơi hồi tháng 4/2017 đã được xác định là hệ quả của một vụ bắn nhầm.

Nghe ⋅ 2:41

Không quân Anh được xác nhận đã lần đầu dùng tiêm kích F-35 ngăm chặn máy bay Tu-160 Nga nhưng chuyến bay đã không thành công.

Tại Triển lãm MAKS-2019, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố ý tưởng trang bi tên lửa siêu thanh Kinzhal cho máy bay vận tải hạng nặng Il-76.

Mới đây, kênh truyền hình quân sự Nga Zvezda công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay MiG-31BM lần đầu làm nhiệm vụ trên tầng bình lưu bầu khí quyển trong một buổi tập trận.

Dù đã huy động tiêm kích Typhoon nhưng Không quân Anh vẫn thất bại trong việc ngăn Tu-160 Nga diễn tập chiến đấu gần biên giới.

Ngày 20/2, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho biết, lực lượng này đã quyết định cho tiêm kích MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal tuần tra Biển Đen.

Một đoạn video được kênh truyền hình Zvezda công bố hôm 19/8, cho thấy một phần cuộc tập trận trên bán đảo Kamchatka, miền Đông nước Nga.

Giá như năm 1992, Iran quyết tâm có được 110 máy bay chiến đấu Nga trong đó có những 'anh tài' MiG-31, Tu-22M thì sức mạnh không quân nước này sẽ khiến Mỹ cũng phải e dè.

Nga quyết định thành lập 2 trung đoàn tiêm kích MiG-31 mang Kinzhal tại căn cứ Monchegorsk, bắc Murmansk ở Bắc Cực.

Theo Quân khu trung tâm Nga hôm 12/12, tiêm kích MiG-31 của đơn vị này vừa thực hiện thành công màn đánh chặn ở tầng bình lưu thấp.

Nghe ⋅ 02:25

Ông Ilya Tarasenko, CEO của tập đoàn MiG vừa tiết lộ những tính năng cực tối tân của MiG-41, trong đó có khả năng đánh chặn mục tiêu siêu thanh.

Các tiêm kích MiG-31 của Nga mới đây đã thực hiện nhiệm vụ hộ tống dàn máy bay chiến lược mang tên lửa Tu-95MS đi qua các vùng biển trung lập.

Trong lúc tập đoàn MiG đang phát triển máy bay MiG-41, một loại máy bay được hứa hẹn có thể bay ngoài không gian, đạt tốc độ siêu thanh và mang vũ khí hiện đại, 'người anh em' đi trước là MiG-31 vẫn sẽ là máy bay đánh chặn chính của Nga.

goto top