QUÂN SỰ

MiG-31 phóng siêu tên lửa Kinzhal

ĐẤT VIỆT   11/03/2018 • 13:03

Chiến đấu cơ MiG-31 và tên lửa siêu thanh Kinzhal đã thực hiện 250 chuyến bay kể từ năm 2018.

Bộ Quốc phòng Nga vừa phát hành đoạn video ghi lại cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Kinzhal (tên 'dao găm' trong tiếng Nga) được chiến đấu cơ MiG-31 mang theo.

Cặp chiến đấu cơ MiG-31 mang theo tên lửa siêu thanh Kinzhal dưới thân trong suốt chuyến bay tầm cao.

Nga công bố video mô tả cuộc thử nghiệm tên lửa Kinzhal.

Đến khi đạt độ cao nhất định, tên lửa Kinzhal được thả xuống và lập tức phóng đi, để lại một vệt sáng trên bầu trời.

Địa điểm và thời gian diễn ra cuộc thử nghiệm chưa được tiết lộ.

Ông Valery Antsibor - Phó chỉ huy trung tâm thử nghiệm chính của Nga cho biết các cuộc kiểm tra kiểu này được thực hiện nhằm giúp đội ngũ mặt đất và các bộ phận liên quan làm quen với vũ khí mới.

'Việc phóng lên là bình thường, tên lửa siêu thanh đã đạt được mục tiêu định trước một cách chính xác trong cuộc thử nghiệm. Các tính năng hoạt động và chỉ số thời gian của hệ thống tên lửa Kinzhal đều đã đạt độ chính xác trong quá trình phóng' - ông Valery Antsibor cho biết thêm.

Bộ máy bay của hệ thống Kinzhal bao gồm một máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 và tên lửa tiên tiến đã thực hiện 250 chuyến bay kể từ năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

TIN TÀI TRỢ

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được Tổng thống Nga Vladimir Putin giới thiệu vào ngày 1/3 trong Thông điệp Liên bang, cùng một loạt vũ khí mới khác, trong đó có tàu ngầm không người lái, hệ thống laser chiến đấu và thậm chí cả tên lửa hành trình hạt nhân 'không giới hạn'.

Tên lửa Kinzhal có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường, được sử dụng để phá hủy các mục tiêu cả dưới nước và trên mặt nước. Tên lửa này có tầm phóng khoảng 2.000km và có thể di chuyển nhanh gấp 10 lần so với tốc độ âm thanh.

Theo Tổng thống Putin, loại tên lửa này có khả năng thâm nhập và đánh bại tất cả các hệ thống phòng không hiện có và trong trong tương lai.

Từng lên tiếng về loại vũ khí 'bất khả chiến bại' này của Nga, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Richard Spenser khẳng định các tàu sân bay nước này an toàn trước các loại tên lửa siêu vượt âm Nga.

Bộ trưởng Richard Spenser tuyên bố, các tàu sân bay của Washington vẫn phù hợp bất chấp việc Nga phát triển thành công tên lửa siêu vượt âm mang tính cách mạng. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh hải quân Mỹ đã có biện pháp ngăn chặn loại vũ khí này.

'Chúng tôi tin tưởng rằng tàu sân bay sẽ phát huy được năng lực mang tính quyết định trong những cuộc xung đột công nghệ cao', ông Spenser khẳng định trong một cuộc điều trần trước Hạ viện Mỹ.

Bộ trưởng Spenser cũng hứa hẹn, quân đội Mỹ đang đẩy mạnh phát triển dòng vũ khí này và sẽ sớm có năng lực tấn công và phòng thủ với tốc độ cực nhanh.

Clip Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa Kinzhal:

Đông Phong

Theo Đất Việt

Thích

MỚI NHẤT

goto top