CÔNG NGHỆ

Microsoft có thể muốn thâu tóm TikTok trên toàn cầu, khiến cho thương vụ này ngày càng trở nên phức tạp hơn

TỔ QUỐC   07/08/2020 • 10:04

Việc chỉ mua lại một phần hoạt động của TikTok có thể đem lại nhiều rắc rối hơn là lợi ích cho Microsoft.

Như báo cáo trước đây, Microsoft đã tỏ rõ ý muốn mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Tổng thống Donald Trump cũng đã đặt ra thời hạn cuối cùng để chốt lại thương vụ này là vào ngày 15 tháng 9.

Hôm thứ 5 vừa qua, nguồn tin nội bộ của Financial Times tiết lộ rằng Microsoft muốn mua lại toàn bộ hoạt động của TikTok trên toàn cầu, thay vì chỉ một phần nhỏ hoạt động tại Mỹ và một số quốc gia khác như báo cáo trước đây.

Cuộc đàm phán giữa Microsoft và ByteDance được mô tả là 'sơ bộ', chưa có bất kỳ điều gì được ký kết. Microsoft cũng từ chối bình luận.

Chủ nhật tuần trước, Microsoft cho biết họ đang cố gắng để đạt được thỏa thuận mua lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Tuy nhiên, đây là một thương vụ mua lại khá phức tạp, vì nó có thể tạo ra hai phiên bản ứng dụng TikTok khác nhau.

TIN TÀI TRỢ

Một phiên bản TikTok của Microsoft và một phiên bản TikTok của ByteDance, hai ứng dụng này sẽ hoàn toàn độc lập. Thương vụ này khiến cho việc mua lại hoạt động TikTok của Microsoft có thể trở nên vô ích.

Theo Financial Times, việc mua lại toàn bộ hoạt động của TikTok trên toàn cầu (không bao gồm Douyin - phiên bản TikTok tại Trung Quốc), sẽ mang lại vị thế mạnh mẽ hơn rất nhiều cho Microsoft, cùng với sự ổn định để phát triển lâu dài.

Việc đàm phán vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng đang bị thời hạn chót thúc ép. Thứ 6 tuần trước, ông Trump cho biết sẽ ký lệnh cấm TikTok vào ngày thứ 7. Sau đó, ông Trump đã gia hạn chót là ngày 15 tháng 9, để thương vụ này có thể hoàn tất.

Ngoài việc muốn mua lại hoạt động toàn cầu của TikTok - bao gồm Ấn Độ, Châu Âu và tất cả các quốc gia mà ứng dụng này đã ra mắt - Microsoft cũng đang xem xét mốc thời gian 1 năm để tách ứng dụng TikTok ra khỏi công ty mẹ ByteDance, giải quyết mọi lo ngại bảo mật từ chính phủ Mỹ. Việc tách rời này đồng nghĩa với việc ByteDance sẽ hoàn toàn không tham gia phát triển ứng dụng và sở hữu dữ liệu người dùng từ TikTok.

Tham khảo: The Verge

Theo tvd/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/microsoft-co-the-muon-thau-tom-tiktok-tren-toan-cau-khien-cho-thuong-vu-nay-ngay-cang-tro-nen-phuc-tap-hon-720207892820125.htm

Thích

Tags: toàn cầu | thương vụ | Mua lại | ứng dụng | phiên bản | toàn bộ | quốc gia | đàm phán | trở nên

MỚI NHẤT

goto top